Trong 3 tuần, cảnh sát Toronto phạt hơn 1000 trường hợp tụ tập đông người

Cảnh sát Toronto đã xử lý ít nhất 1000 cuộc gọi trình báo về những người tụ tập trong nhà và ngoài trời trong ba tuần qua, trong khi lệnh cấm túc tại gia trên toàn tỉnh bang vẫn còn hiệu lực.

Hôm 22/4, cảnh sát Toronto đã lập 16 đội chấp pháp để xử lý những tin trình báo về các cuộc tụ tập đông người, hiện đang bị cấm theo lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 8/4.

“Các đội chuyên trách của chúng tôi đang xử lý hơn 300 cuộc gọi mỗi tuần – một con số đáng buồn dường như không giảm mặc dù có nhiều lời kêu gọi người dân không giao du,”  Chỉ huy trưởng Randy Carter cho biết hôm thứ Sáu 14/5/2021.

Cảnh sát không được phép ngẫu nhiên chặn người hoặc xe, hoặc vào nhà xét hỏi nhưng họ có thể vào nhà dân nếu họ có căn cứ hợp lý để tin rằng người dân không chấp hành, chẳng hạn như trong nhà có tiệc ồn ào.

Nếu có bằng chứng về việc không chấp hành, cảnh sát viên có thể ghi giấy phạp và giấy triệu tập đối với các cá nhân và doanh nghiệp.

Kể từ khi các đội chuyên trách được lập, cảnh sát đã cáo buộc 1017 tội trạng cấp tỉnh bang và hình sự, với hơn 400 giấy phạt được ghi trong tuần từ ngày 7/5 tới ngày 13/5.

Tuần trước, cảnh sát đã xử lý một cuộc tiệc lớn tại một cơ sở kinh doanh ở khu vực đường Dundas Street và Beverley Street, với 24 cáo buộc và số rượu trị giá $13000 bị thu giữ.

“Với thời tiết ấm áp vào cuối tuần này, tôi kêu gọi người dân không nên mạo hiểm tụ tập với bạn bè và gia đình. Các đội chấp pháp của chúng tôi sẽ xử lý các cuộc gọi trình báo suốt dịp cuối tuần và những người bị phát hiện vi phạm quy định sẽ bị phạt $750,” Carter nói.

Cảnh sát đang yêu cầu người dân trình báo bất kỳ cuộc tụ tập đông người nào mà họ nhìn thấy và tránh tham gia các cuộc tụ tập cho đến khi thấy an toàn.

Theo lệnh cấm túc tại gia, người dân chỉ được ra khỏi nhà vì lý do đi làm, khám chữa bệnh, đi chợ, và tập thể dục.

Hôm 13/5, thủ hiến Doug Ford đã gia hạn lệnh cấm túc tại gia cho tới ít nhất là ngày 2/6, nhằm tiếp tục giảm tỷ lệ nhiễm COVID-19.

Người dân có thể trình báo cảnh sát về các cuộc tụ tập đông người bằng cách gọi số 416-808-2222.

Nguồn: CP24, 14/5/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Exit mobile version