Nhiều thành phố Ontario áp dụng các biện pháp hạn chế khách từ nơi khác tới

Khi sắp tới kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của tháng Năm và sắp sang mùa hè, một số thành phố của Ontario đang thực hiện các biện pháp bổ sung tại các bãi tắm và khu vực sát bờ hồ với hy vọng sẽ ngăn cản các cuộc tụ tập đông người và du khách từ các vùng khác.

Mùa hè thứ hai liên tiếp trong thời đại dịch, chính quyền ở Innisfil, phía bắc Toronto, đang hạn chế đậu xe và thả thuyền tại Innisfil Beach Park nổi tiếng, chỉ dành do cư dân địa phương bắt đầu từ ngày 21/5/2021.

Một cổng vào sẽ được lắp đặt ở lối vào của công viên và có viên chức thị trấn kiểm soát việc ra vào.

Thị trưởng Lynn Dollin của Innisfil nói rằng các hạn chế này là cần thiết để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Đậu xe cũng đang bị cấm trên các con đường phố gần bãi tắm và công viên sát bờ hồ ở Oakville.

Từ ngày 15/5 tới ngày 15/9, tiền phạt đậu xe sẽ tăng lên tới $100 trên các con đường địa phương tiếp giáp với các công viên ven hồ nổi tiếng tại Bronte Beach, Coronation Park và Tannery Park.

“Chúng tôi muốn mọi người hưởng ngoạn các công viên của chúng tôi một cách an toàn và có trách nhiệm,” Thị trưởng Rob Burton nói. “Khi các bãi đậu xe hết chỗ, những con đường lân cận bị ảnh hưởng và có thể xảy ra tình trạng quá đông. Nếu công viên đông đúc, vui lòng thử đến một công viên khác trong thành phố của chúng tôi hoặc quay lại vào một thời điểm khác.”

Oakville cho biết các biện pháp chấp pháp khác đang được hội đồng thành phố cân nhắc để bảo đảm các công viên tiếp tục hoạt động và an toàn.

Thành phố Ajax hiện đang thu phí $20 đối với những người không phải là cư dân để đậu xe tại các bãi tắm và công viên sát bờ hồ của mình để giải quyết tình trạng gia tăng đậu xe vào cuối tuần và ngày lễ.

Ajax sắp áp dụng phí đậu xe cao hơn cho người không phải cư dân để hạn chế đi lại và tụ tập giữa các vùng. (Ảnh: Mike Walker/CTV News Toronto)

Bắt đầu từ ngày 15/5, cư dân sẽ phải trả tiền trên mạng trước khi tới đậu xe hoặc bị phạt $60.

Giới chức thành phố và cư dân địa phương cho biết khu vực bờ hồ vô cùng đông đúc trong mùa hè đầu tiên của đại dịch, thu hút nhiều người từ khắp Vùng Đại Đô thị Toronto và giao thông gia tăng đã gây ra nhiều vấn đề.

“Mùa hè năm ngoái, đường phố kẹt cứng, xe cấp cứu không thể đi qua, mọi người không thể ra vào driveway của họ,” trưởng ban chấp pháp Derek Hannan cho biết.

Kế hoạch của Ajax bao gồm các khu vực đậu xe được chỉ định tại sáu bãi đậu xe sát bờ hồ và các đường phố có biển báo. Cư dân Ajax có thể đậu xe miễn phí tại các khu vực đậu xe được chỉ định bằng cách đăng ký biển số xe của họ trên mạng.

Biện pháp đậu xe mới sát bờ hồ sẽ được thực thi cho tới tháng 9. Ban chấp pháp thành phố sẽ tập trung vào giáo dục và nâng cao nhận thức, và việc thực thi quy định mới sẽ bắt đầu sau kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của tháng 5.

Nguồn: CTV, 15/5/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.