Ngoài việc tiêm vaccine COVID-19 cho những cư dân đủ điều kiện trên khắp Ontario, tất cả các nhà thuốc Shoppers Drug Mart và Loblaw hiện có bán các xét nghiệm COVID-19 kháng nguyên nhanh tại Ontario và Alberta.

(CTV)

Trong một thông cáo báo chí, Shoppers Drug Mart cho biết bắt đầu từ thứ Hai 17/5/2021, những khách hàng không có triệu chứng và chưa tiếp xúc với người dương tính với COVID-19 có thể mua một xét nghiệm với giá $40.

Khác với loại xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực (RT-PCR) do tỉnh bang cung cấp, mà có thể mất tới 48 giờ để xử lý, loại xét nghiệm nhanh này có thể cho kết quả trong vòng 15 tới 20 phút.

Và tuy kém nhạy hơn so với xét nghiệm PCR truyền thống, loại xét nghiệm nhanh này có thể phát hiện một ca đang nhiễm COVID-19 bằng cách phát hiện sự hiện diện của kháng nguyên hoặc các protein cụ thể trên bề mặt của virus, theo Shoppers Drug Mart.

Cần lưu ý rằng Shoppers Drug Mart nói rằng nếu xét nghiệm sơ bộ cho kết quả dương tính với COVID-19 thì khách sẽ cần phải làm xét nghiệm tiếp theo tại một trung tâm đánh giá COVID-19 của tỉnh bang để xác chẩn.

Ngoài ra, những người đã đi ra khỏi Canada trong vòng 14 ngày qua, được ứng dụng COVID-19 Alert khuyên nên đi xét nghiệm, hoặc trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì không thể đặt hẹn xét nghiệm nhanh tại Shoppers Drug Mart.

Khách hàng được khuyến khích gọi đến cửa hàng tại địa phương của họ để đặt lịch hẹn xét nghiệm nhanh. Có thể tìm cửa hàng gần nhất ở đây.

Nguồn: 680 News, 17/5/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.