Ontario đang chuẩn bị từ từ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường khi công bố “lộ trình” mở lại nền kinh tế gồm ba bước. Kế hoạch này dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 14/6, trừ phi có những trở ngại không lường trước được.

Hôm thứ Năm 20/5/2021, thủ hiến Doug Ford xác nhận rằng trước ngày đó, các tiện nghi sinh hoạt ngoài trời sẽ mở cửa trở lại – có áp dụng một số hạn chế – vào thứ Bảy, ngày 22/5.

Kể từ ngày 22/5, các tiện nghi giải trí ngoài trời – như sân golf và sân tennis – sẽ được phép mở cửa trở lại.

Giới hạn số người tụ tập ngoài trời cho các cuộc giao du xã hội và các sự kiện công cộng có tổ chức được tăng lên vào thứ Bảy 22/5: cho phép tối đa năm người sử dụng các tiện nghi này.

Những tiện nghi này bao gồm bãi tập đánh golf, sân bóng đá và các sân thể thao khác, sân tennis và bóng rổ, và bãi trượt patin. Không cho phép các môn thể thao ngoài trời hoặc các lớp học giải trí.

Khi Ontario tăng tốc và chích ngừa được nhiều người hơn, ba bước của kế hoạch mở lại này sẽ dựa trên nguồn cung cấp vaccine và tốc độ chích ngừa hàng ngày tại tỉnh bang.

Theo Bộ trưởng Y tế Christine Elliott, tới nay Ontario đã đạt tỷ lệ chích ngừa 58%.

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ tính tới số ca nhiễm COVID-19, tỷ lệ dương tính và tỷ lệ nhập viện.

Do đó, mỗi bước sẽ được thực hiện trong ít nhất 21 ngày để “đánh giá bất kỳ tác động nào đối với các chỉ số then chốt của sức khỏe cộng đồng và hệ thống y tế”.

“Nếu hết thời gian 21 ngày đó, các mốc tiêm chủng sau đây đã đạt được, cùng với các xu hướng tích cực của các chỉ số then chốt khác của sức khỏe cộng đồng và hệ thống y tế, thì tỉnh bang sẽ chuyển sang bước tiếp theo,” chính quyền tỉnh bang cho biết.

Lệnh cấm túc tại gia vẫn còn hiệu lực cho tới ngày 2/6, nhưng tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu sẽ vẫn bị buộc phải đóng cửa cho đến khi Ontario bắt đầu bước một.

Sau đây là chi tiết của kế hoạch mở lại Ontario.

Nguồn: CTV, 680 News, 20/5/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.