Ontario tiếp tục đóng cửa trường học cho tới tháng 9

Hôm thứ Tư 2/6/2021, chính quyền Ontario loan báo rằng học sinh sẽ không trở lại học tại trường trước khi kết thúc niên khóa.

Phát biểu tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto, và với sự hiện diện của Bộ trưởng Giáo dục Stephen Lecce và Bộ trưởng Y tế Christine Elliott, Thủ hiến Doug Ford cho biết hiện nay vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để chấp nhận rủi ro cho học sinh và giáo viên tụ tập trong lớp học.

Thủ hiến Ford nhắc tới nguy cơ của biến thể B.1.617 COVID-19 mới xuất hiện được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ. Biến thể này đang lây lan nhanh trên toàn tỉnh bang và có thể trở thành chủng vi khuẩn chủ đạo ở Ontario.

“Các chuyên gia không thể khẳng định với chúng tôi rằng việc quay lại học tại trường trước khi nhiều giáo viên và học sinh được tiêm chủng hơn sẽ không dẫn đến hàng ngàn và hàng ngàn ca nhiễm mới,” Thủ hiến Ford nói.

“Các chuyên gia không thể khẳng định với chúng tôi rằng điều đó không có nguy cơ lây lan các biến thể mới… Đây không phải là những rủi ro mà tôi muốn chấp nhận.”

Ontario là tỉnh bang duy nhất của Canada hiện đóng cửa trường học, không học trực tiếp tại trường.

Các trường học ở Ontario đã đóng cửa, chuyển sang học trên mạng vào giữa tháng 4 khi tỉnh bang này đương đầu với làn sóng thứ ba chết người do nhiều biến thể có khả năng lây nhiễm cao hơn của COVID-19. Niên khóa hiện nay chỉ còn hơn ba tuần nữa.

Thủ hiến Ford nói ông hiểu học sinh sẽ mất đi những trải nghiệm quý giá, vì vậy ông đã yêu cầu tất cả hội đồng học khu cho phép tổ chức lễ tốt nghiệp ngoài trời cho tất cả các cấp lớp, không chỉ học sinh lớp 8 và lớp 12.

Nguồn: 680 News, The Canadian Press, 2/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.