Thu hồi bật lửa cho lò BBQ do nguy cơ hỏa hoạn, hoặc gây bỏng

Bộ Y tế Canada đã ban hành thông báo thu hồi bật lửa CM BQ-4 dùng cho lò BBQ do lo ngại về nguy cơ gây hỏa hoạn hoặc bỏng.

Trong một thông báo thu hồi được đưa ra hôm thứ Năm 3/6/2021, Bộ y tế nói rằng chương trình lấy mẫu và thẩm định của bộ đã xác định rằng loại bật lửa này “không đáp ứng Quy định về bật lửa ở Canada”.

Bộ Y tế Canada cho biết những bật lửa bị ảnh hưởng có thể vượt quá chiều cao ngọn lửa cho phép trong quá trình đánh lửa, có sự gia tăng bất thường, đột ngột về chiều cao ngọn lửa và có thể tiếp tục cháy sau khi đã nhả nút bấm.

Bộ Y tế cũng nói rằng sản phẩm bị thu hồi có thể không có cơ chế tránh để trẻ em dùng.

Người tiêu dùng được yêu cầu nên “ngay lập tức ngừng” sử dụng loại bật lửa này và trả lại nơi mua để được hoàn lại tiền.

Theo thông báo thu hồi, bật lửa bị ảnh hưởng có nhãn hiệu “CHATEAU” và UPC 7 74471 03858 8. Những bật lửa này có một ống mềm nối dài từ thân bật lửa và có các màu vàng, xanh lá cây, xanh lam, và hồng.

Thông báo thu hồi cho biết các bật lửa bị ảnh hưởng được sản xuất tại Trung Quốc và được công ty Chateau Manis Electroniques Inc. ở Dorval, Quebec, phân phối trên khắp Canada.

Bộ Y tế Canada cho biết 9464 bật lửa thuộc lô sản phẩm bị ảnh hưởng đã được bán ở Canada từ ngày 4/4/2019 tới ngày 25/5/2021.

Tính tới ngày 25/5, Bộ y tế chưa nhận được báo cáo nào về sự cố ở Canada và chưa có báo cáo nào về thương tích liên quan tới sản phẩm bị thu hồi.

Nguồn: CTV, 3/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.