Đại học Toronto bắt buộc sinh viên ở ký túc xá phải chích ngừa COVID-19

Đại học Toronto đã thông báo rằng sinh viên ở ký túc xá trong niên khóa 2021-2022 sẽ phải chích ngừa COVID-19.

Quy định này áp dụng cho các ký túc xá nằm trong ba cơ sở của trường đại học này ở Toronto, Scarborough và Mississauga.

Sinh viên sẽ phải tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên trước khi nhập học và nhà trường thiết tha đề nghị sinh viên nên tiêm vaccine ít nhất 14 ngày trước đó.

Những sinh viên chưa thể tiêm được liều nào trước khi nhập học sẽ có hai tuần để chích ngừa sau ngày nhập học của họ. Trường đại học này cho biết họ cũng sẽ tạo điều kiện để giúp sinh viên được chích ngừa, tùy thuộc vào nguồn cung.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ 8/6/2021, Sandy Welsh, hiệu phó phụ trách sinh viên của Đại học Toronto, cho biết quy định này đã được các cơ quan y tế công cộng địa phương tán thành.

Đại học Toronto cho biết những sinh viên chưa được tiêm trong vòng hai tuần trước khi nhập học có thể phải chịu “các hạn chế bổ sung về y tế công cộng”, nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể.

Sinh viên có thể xin miễn áp dụng biện pháp này nếu họ không thể chích ngừa vì lý do y khoa hoặc các lý do được Bộ luật Nhân quyền Ontario công nhận.

Đại học Toronto đề nghị sinh viên nên giữ giấy tờ về việc chích ngừa của họ để có thể xác nhận tình trạng tiêm chủng của họ.

Welsh nói thêm rằng các biện pháp y tế và an toàn hiện hành, như đeo khẩu trang, giới hạn sức chứa trong không gian chung và thường xuyên tự đánh giá các triệu chứng COVID-19 cũng có thể được áp dụng trong học kỳ mùa thu, tùy thuộc vào hướng dẫn y tế công cộng mới nhất.

Nguồn: CTV, 8/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Đại học Toronto bắt buộc sinh viên ở ký túc xá phải chích ngừa COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Exit mobile version