Canada sẽ nhận 45000 người tị nạn trong năm nay

0

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu 18/6/2021, Bộ trưởng Di trú Marco Mendicino đã công bố kế hoạch đẩy nhanh giải quyết hồ sơ và tăng số lượng người tị nạn tới Canada.

Năm nay, Canada sẽ tăng số lượng người tị nạn được nhận từ 23500 người lên 45000 người và cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ xin thường trú nhân (PR), theo bộ trưởng di trú.

Hơn 40000 người xin tị nạn và gia đình của họ đang sống ở Canada trong thời gian chờ trở thành thường trú nhân. Tính từ đầu năm tới nay đã có 17900 người trở thành thường trú nhân.

Ngoài việc đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ và tăng số lượng người tị nạn tới Canada, bộ trưởng di trú Mendicino còn công bố hai chương trình ​​khác. Bộ di trú cho biết, Chương trình Thí điểm Các Lộ trình Di cư Kinh tế, vốn đã được khởi xướng năm 2018, sẽ không chỉ giúp cho Canada chào đón nhiều người tị nạn hơn mà còn xóa bỏ thành kiến cho rằng người tị nạn “chỉ là nạn nhân.

Chương trình thí điểm này công nhận tài năng và kỹ năng của người tị nạn bằng cách chào đón họ thông qua các diện di dân kinh tế. Chính phủ đã gia hạn chương trình này thêm hai năm để thu nhận tới 500 đương đơn.

Hôm 18/6, bộ trưởng Mendicino đã công bố các biện pháp mới để cải thiện quy trình của chương trình thí điểm này, trong đó có miễn lệ phí và đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ xin thường trú nhân.

Ông cũng tuyên bố nhiều hình thức trợ giúp hơn cho chương trình tư nhân bảo lãnh người tị nạn của Canada. Chính phủ sẽ đầu tư tới tối đa 3 triệu Gia kim trong hai năm để trợ giúp chín tổ chức, trong đó có Rainbow Refugee Society ở Vancouver và Ads-Up Canada Refugee Network ở Toronto.

Bộ trưởng Mendicino đã công bố các chương trình ​​mới trước Ngày Tị nạn Thế giới vào Chủ nhật 20/6.

Canada đã tái định cư hơn 30000 người tị nạn vào năm 2019 và hơn 9000 người vào năm ngoái trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Nguồn: The Canadian Press, 18/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.