Người 18 tuổi trở lên ở Ontario đã chích vaccine mRNA được đặt hẹn tiêm mũi thứ nhì từ ngày 28/6

Khoảng 1.5 triệu người ở Ontario đủ điều kiện tiêm mũi thứ nhì sớm hơn

Ontario cho phép người từ 18 tuổi trở lên đã chích mũi vaccine mRNA đầu tiên được đặt hẹn tiêm mũi thứ nhì bắt đầu từ thứ Hai.

Kể từ 8 giờ sáng ngày 28/6/2021, tất cả những người thành niên đã chích mũi Pfizer hoặc Moderna đầu tiên sẽ đủ điều kiện được đặt hẹn tiêm mũi thứ nhì sớm hơn so với lịch hẹn trước đây, thông qua hệ thống của tỉnh bang.

Theo chính quyền tỉnh bang, quyết định này sẽ giúp cho khoảng 1.5 triệu người ở Ontario đủ điều kiện tiêm mũi thứ nhì sớm hơn.

Đối với những người đã liều đầu tiên trong tháng 6, vẫn còn thời gian đợi tối thiểu 21 ngày giữa hai mũi Pfizer và tối thiểu 28 ngày giữa hai mũi Moderna.

“Tất cả các loại vaccine đều tạo được mức bảo vệ công hiệu chống lại COVID-19 và biến thể Delta, và tôi khuyến khích mọi người đặt hẹn tiêm mũi thứ nhì càng sớm càng tốt,” Bộ trưởng Y tế Christine Elliott nói trong một thông cáo.

Những người đã tiêm mũi AstraZeneca đầu tiên vẫn phải đợi tám tuần trước khi chích mũi thứ nhì của cùng loại vaccine hoặc một loại vaccine mRNA.

Tỉnh bang cũng cho phép thanh thiếu niên từ 12 tới 17 tuổi tại một trong 10 điểm nóng biến thể Delta của Ontario đặt hẹn tiêm mũi thứ nhì của họ bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 26/6.

Các điểm nóng bao gồm các đơn vị y tế công cộng Durham, Halton, Hamilton, Peel, Porcupine, Simcoe-Muskoka, Toronto, Waterloo, Wellington-Dufferin-Guelph và York.

Tỉnh bang cho biết 230000 liều vaccine bổ sung đã được cung cấp cho các điểm nóng biến thể Delta trong tuần rồi để giúp đẩy nhanh các mũi tiêm thứ nhì ở các khu vực này.

Trong đợt khai triển vaccine ban đầu của tỉnh bang, những người chích mũi đầu tiên sau ngày 30/5 phải đợi tới tháng 8 mới có lịch hẹn lịch tiêm liều thứ nhì.

Theo giới chức trách, hơn 76% người thành niên Ontario đã chích mũi đầu tiên của vaccine COVID-19 và hơn 30% đã chích đủ hai mũi.

Nguồn: CTV, 25/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.