Ít nhất 4 công dân Canada ‘có thể bị ảnh hưởng’ trong vụ sập tòa nhà condo ở Florida

Bộ Ngoại giao Canada cho biết họ đã nhận được các báo cáo sơ bộ cho biết ít nhất bốn người Canada “có thể bị ảnh hưởng” trong vụ sập tòa nhà condo ở Florida.

Trong một thông cáo gởi qua email cho đài CTV News, Bộ Ngoại giao Canada nói rằng giới chức lãnh sự Canada tại Miami đang liên lạc với các gia đình bị ảnh hưởng và sẽ trợ giúp cho các công dân Canada “khi cần thiết”.

Thông cáo này cho biết các viên chức lãnh sự Canada cũng đang liên hệ với chính quyền địa phương để thu thập thêm thông tin.

Bộ Ngoại giao Canada nói không có thêm thông tin chi tiết nào vào thời điểm này.

Không ảnh chụp một phần của tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South Condo cạnh bờ biển bị sập ngày 24/6/2021 ở Surfside, Floridaa. (Ảnh: Amy Beth Bennett/South Florida Sun-Sentinel via AP)

Khoảng 160 người vẫn chưa được tìm thấy hôm thứ Sáu 25/6/2021 sau khi một tòa nhà condo ở Surfside, Florida bị sập một phần hôm thứ Năm 24/6. Các đội cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát bằng tay không và máy móc hạng nặng với hy vọng tìm thấy những người sống sót.

Tính tới thứ Hai 28/6, chín người được xác nhận đã chết sau khi một nhánh của tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South, gần bãi biển Miami, bị sập.

Giới chức trách vẫn chưa cho biết nguyên nhân khả dĩ gây ra vụ sập nhà này.

Công dân Canada ở Florida cần hỗ trợ lãnh sự khẩn cấp nên liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Canada tại Miami, theo số 1-844-880-6519 hoặc ccs.scc@international.gc.ca.

Họ cũng có thể liên hệ với Trung tâm Ứng phó và Theo dõi Khẩn cấp của Bộ Ngoại giao Canada bằng cách gọi 1-888-949-9993 (miễn phí từ Mỹ), +1 613 996 8885 (gọi có tính cước do người nhận trả tiền), bằng tin nhắn theo số +1 613-686-3658 hoặc bằng cách gởi email tới sos@international.gc.ca

Nguồn: CTV, The Associated Press, 25/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.