Toronto lập kỷ lục Bắc Mỹ về số mũi tiêm vaccine COVID-19 trong một ngày

Toronto đã đạt được một cột mốc quan trọng trong chiến dịch vaccine của mình sau khi 25000 mũi tiêm được thực hiện tại điểm tiêm chủng ở sân vận động Scotiabank Arena hôm Chủ nhật 27/6/2021, có thể lập kỷ lục thế giới về số mũi tiêm trong một ngày tại một điểm chích ngừa.

Thành phố cho biết điểm chích ngừa đại trà tạm thời được lập bên trong sân nhà của đội bóng rổ Toronto Raptors và đội hockey Toronto Maple Leafs cũng đã phá vỡ kỷ lục quốc gia và kỷ lục Bắc Mỹ.

Giới chức y tế công cộng cho biết 26771 mũi tiêm – gồm 978 mũi đầu tiên và 25793 mũi thứ nhì – đã được tiêm cho hơn 25000 người thành niên và gần 1300 thanh thiếu niên, phá vỡ kỷ lục trước đó là 17003 mũi tiêm được thiết lập hồi tháng 4 tại trường đua xe Texas Motor Speedway ở Fort Worth, Texas.

Với khẩu hiệu “Our Winning Shot” (“Mũi tiêm / cú sút chiến thắng của chúng ta”), sự kiện  này được tổ chức để khuyến khích người dân tiêm mũi đầu tiên và mũi thứ hai khi biến thể Delta, một biến thể dễ lây nhiễm hơn của COVID-19, đang hoành hành ở Ontario.

Thành phố đã hợp tác với công ty Maple Leaf Sports & Entertainment, ngân hàng Scotiabank, Bệnh viện Michael Garron và hệ thống bệnh viện University Health Network tổ chức sự kiện này.

(Ảnh: 680 News)

Sau khi tiêm vaccine, người dân được tặng một khăn cổ động. Năm mươi cặp vé Maple Leafs và Raptors cũng đã được tặng. Một số nhân vật truyền hình và radio nổi tiếng, có cả linh vật của các đội, cũng có mặt tại điểm chích ngừa để giúp giải trí.

Một trong những người được chích ngừa tại sự kiện này là Thị trưởng John Tory. Ông đã tuyên bố ngày 27/6/2021 là Ngày Chích ngừa Toronto (Toronto Vaccine Day).

Thị trưởng nói rằng cho biết tiêm chủng là điều mấu chốt để cuộc sống trở lại bình thường.

Tính tới Chủ nhật 27/6, 76% người thành niên ở Ontario đã tiêm mũi vaccine đầu tiên của họ, trong khi chỉ hơn 35% đã tiêm mũi thứ nhì.

“Như vậy có nghĩa là có 24% [người] thậm chí chưa tiêm mũi đầu tiên, chưa nói đến mũi thứ nhì, và họ cần phải chích ngừa,” thị trưởng Tory nói.

Tất cả các cuộc hẹn chích ngừa tại sự kiện này đều đã được đặt hết trước hôm Chủ nhật 27/6. Tuy nhiên, thành phố đã bổ sung thêm 2000 cuộc hẹn tiêm vaccine Moderna cho những người tới không có hẹn về sau trong ngày.

Nơi giữ kỷ lục Canada trước đây về số mũi vaccine được tiêm nhiều nhất trong một ngày tại một điểm tiêm chủng là Thorncliffe Community Hub; hồi tháng 5, địa điểm đó đã tiêm hơn 10000 mũi.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng của ngày Chủ nhật 27/6, biển hiệu Toronto tại Quảng trường Nathan Phillips ở tòa thị chính đã được thắp sáng bằng màu hồng để ủng hộ tất cả những người đã chích ngừa.

Nguồn: CTV, 680 News, 27/6/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.