Thủ tướng Trudeau tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu AstraZeneca

Thủ tướng Justin Trudeau đã quay trở lại cùng một nhà thuốc tây Rexall ở trung tâm thủ đô Ottawa và chích ngừa mũi thứ nhì bằng vaccine Moderna vào sáng thứ Sáu 2/7/2021.

Thủ tướng Justin Trudeau được dược sĩ Zaineb Hassan tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ nhì tại một nhà thuốc tây ở Ottawa, ngày 2/7/2021. (Ảnh: Justin Tang / The Canadian Press)

Ông và phu nhân, Sophie Gregoire Trudeau, đều được tiêm mũi thứ nhất bằng vaccine Oxford-AstraZeneca vào ngày 23/4.

Hồi tháng 6, Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng đã khuyến cáo những người đã tiêm mũi đầu tiên bằng vaccine Oxford-AstraZeneca nên tiêm mũi thứ nhì bằng vaccine mRNA, Pfizer-BioNTech hoặc Moderna.

Thủ tướng Trudeau nói rằng Canada đang có triển vọng chích ngừa COVID-19 đầy đủ cho tất cả những người đủ điều kiện trước cuối mùa hè. Ông lưu ý rằng chừng nào chưa đạt tỷ lệ  80% dân số được chích ngừa đầy đủ, Canada vẫn sẽ còn nguy cơ gặp những đợt bùng phát mới.

Hôm 29/6/2021, Bộ trưởng bộ mua sắm công Anita Anand cho biết với tổng số lũy kế 68 triệu liều nhận được đến cuối tháng 7, Canada có khả năng vượt mục tiêu chích ngừa đầy đủ cho tất cả những người Canada đủ điều kiện trước cuối tháng 9. 

Tới nay, hơn 77% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm mũi đầu tiên và hơn 36% dân số đủ điều kiện đã được chích ngừa đầy đủ, theo dữ liệu mới nhất trên trang theo dõi tiến độ tiêm chủng của đài CTV News.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada nói rằng một người được coi là chích ngừa đầy đủ 14 ngày sau mũi thứ nhì và gần đây đã ban hành hướng dẫn về những hành vi / hành động an toàn của người được chích ngừa đầy đủ.

Nguồn: CTV, 2/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.