Ontario là nơi duy nhất ở Bắc Mỹ chưa cho phép dịch vụ ăn uống trong nhà

Ontario hiện là nơi duy nhất ở Bắc Mỹ vẫn chưa cho phép phục vụ ăn uống trong nhà do COVID-19, theo tổ chức Restaurants Canada.

Trong một tuyên bố gởi cho đài CTV News Toronto, tổ chức Restaurants Canada đã chỉ trích kế hoạch mở cửa trở lại của chính quyền Ontario, và đang kêu gọi cho phép nhà hàng, quán xá được mở lại trọn vẹn.

“Người dân Ontario đã đạt được tất cả các chỉ tiêu của chính quyền, các nhà hàng đã cho thấy rằng họ có thể phục vụ khách một cách an toàn, nhưng họ không thấy lợi ích gì khi chuyển sang Bước 2,” phát ngôn viên của Restaurants Canada nói.

Dịch vụ ăn uống trong nhà vẫn chưa được phép mở lại ở Ontario cho tới khi tỉnh bang bước vào Bước 3 của kế hoạch mở cửa trở lại. Bước 3 sẽ bắt đầu trong vòng chưa đầy ba tuần nữa.

Tổ chức Restaurants Canada nói rằng chính quyền tỉnh bang nên ngay lập tức cho phép phục vụ ăn uống trong nhà để “các cơ sở kinh doanh đang đối mặt với phá sản có thể bắt đầu con đường dài hồi phục”.

Ở Toronto, dịch vụ ăn uống trong nhà đã bị cấm kể từ khi Ontario bắt đầu phong tỏa hồi tháng 11 năm ngoái khi làn sóng COVID-19 thứ hai ập xuống thành phố này.

Dịch vụ ăn uống ở sân ngoài trời (patio) đã được phép khôi phục ở Bước 1 nhưng các cơ sở kinh doanh không có sân ngoài trời đành tiếp tục vận rủi.

Ontario đã đạt được các chỉ tiêu tiêm chủng để bước vào Bước 3 hồi tuần trước, nhưng giới chức y tế tỉnh bang đang thận trọng về việc mở cửa trở lại quá nhanh.

Tỉnh bangĂn uống trong nhà$$$ tổn thất
British ColumbiaMở-3.3 tỷ CAD
AlbertaMở-2.5 tỷ CAD
SaskatchewanMở-303 triệu CAD
ManitobaMở-493 triệu CAD
QuebecMở-5.3 tỷ CAD
Các tỉnh bang Đại Tây Dương Mở-786 triệu CAD
OntarioĐóng-10.3 tỷ CAD
Nguồn: Restaurants Canada / Instagram

Bác sĩ Kieran Moore, Giám đốc Y tế Công cộng Ontario, hồi tuần rồi nói rằng ông muốn đợi 21 ngày giữa Bước 2 và Bước 3.

Các tỉnh bang như British Columbia, Alberta và Quebec đều đã cho phép mở lại dịch vụ ăn uống trong nhà.

Nguồn: CTV. 1/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.