Một người phụ nữ cho biết cô đã quan hệ và có thai với một người đàn ông ở British Columbia sau khi cô đồng ý làm người mang thai hộ cho gia đình anh ta. Nay, người phụ nữ này muốn đòi quyền đồng giám hộ đối với đứa con do cô sinh ra, theo hồ sơ tòa án mà tờ The Daily Beast thu thập được.

Trong đơn kiện nộp lên Tối cao Pháp viện British Columbia, người phụ nữ có tên K.B kiện ông M.S.B và vợ. Theo K.B, cô bắt đầu quan hệ tình cảm với M.S.B từ đầu năm 2014 và từng phải phá thai hai lần vì nhân tình.

Tuy nhiên, chính K.B là người chủ động đề nghị mang thai hộ khi biết vợ chồng M.S.B gặp khó khăn trong việc có con.

Tháng 7/2016, cả ba cùng tới Ấn Độ để cấy phôi của M.S.B và vợ vào tử cung K.B song thất bại. Phương án dùng trứng của chính K.B để thụ thai được thay thế.

“Sau đó, anh ta đề nghị quan hệ tình dục với tôi để có thai theo cách tự nhiên. M.S.B còn hứa nếu thành công, anh ta sẽ bỏ vợ và nuôi con với tôi,” K.B khai với tòa án.

Về phía M.S.B, người chồng thừa nhận chuyện ngoại tình nhưng cho biết không qua lại với K.B trước khi nhờ mang thai hộ. Người này còn khẳng định anh và vợ luôn xác định làm cha mẹ hợp pháp của đứa trẻ ngay từ đầu.

Bằng chứng do người đàn ông đưa ra là thỏa thuận mang thai hộ ghi quy định cặp vợ chồng sẽ chịu “toàn bộ trách nhiệm về đứa trẻ”.

K.B phủ nhận đã ký văn bản này, tung ra bằng chứng tiếp theo là tài liệu hai lần phá thai, trong đó số điện thoại của M.S.B được điền vào ô của người liên lạc khi khẩn cấp.

Người phụ nữ cho hay mình giữ nhiệm vụ chăm sóc cho đứa trẻ suốt hai năm đầu. K.B tới thăm đứa trẻ 5-6 lần/tuần và đảm nhận cho con bú, thay tã, nấu ăn.

Mối quan hệ tay ba rạn nứt khi K.B ngày càng đưa ra yêu sách quá đáng. Tới năm 2018, K.B chấm dứt quan hệ với nhân tình.

Hồi tháng 2 năm ngoái, vợ chồng M.S.B cắt quyền thăm nom đứa trẻ của cô. Tới tháng 7 năm ngoái, K.B đâm đơn kiện, đòi quyền được công nhận là mẹ hợp pháp và được tham gia nuôi dạy, cấp dưỡng.

Cặp vợ chồng cho biết đã trả cô $40000 tiền mang thai hộ vào năm 2017. Tuy nhiên, K.B nói đó là quà ông M.S.B tặng mình và đòi thêm $100000.

Thẩm phán Warren Milman của Tối cao Pháp viện B.C. cho biết vụ kiện có nhiều chi tiết “vô tiền khoáng hậu” và mỗi bên đều đưa ra được những lý lẽ có lợi cho mình.

Hiện tại, thẩm phán này ưu tiên cho sự an lành ổn định của đứa trẻ và vợ chồng M.S.B hiện là cha mẹ duy nhất mà đứa trẻ biết. Do đó, thẩm phán Milman phán quyết K.B sẽ không được cấp quyền thăm nuôi trong thời gian tranh chấp.

Phiên tòa xác định nguồn gốc hợp pháp của em bé sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm tới.

Nguồn: The Daily Beast, 6/7/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.