Nhiều người chết trong vụ sập cần cẩu xây dựng ở Kelowna, B.C.

Cảnh sát liên bang RCMP cho biết ít nhất 4 người đã chết do sập cần cẩu ở Kelowna, B.C., hôm thứ Hai 12/7/2021.

Trong một cuộc họp báo ngày 13/7, Thanh tra Adam MacIntosh thuộc RCMP ở Kelowna cho biết một người thứ năm cũng được cho là đã chết trong vụ này, nhưng thi thể của người đó vẫn chưa được tìm thấy.

Trong số bốn người được biết đã tử vong, ba người chết tại hiện trường và một người phải nhập viện, nhưng không qua khỏi.

Thi thể của người thứ năm được cho là bị chôn vùi trong đống đổ nát. Giới chức trách đang làm việc với các chuyên gia để tìm thi thể của anh ta một cách an toàn, với sự giúp đỡ từ cơ qua an toàn lao động WorkSafeBC, các kỹ sư và những người khác.

RCMP cho biết các bộ phận của cần cẩu sẽ phải được tháo dỡ trước.

Thanh tra MacIntosh cho biết cả 5 người đều là nam giới, nhưng họ hiện chưa được chính quyền công khai danh tánh. Thân nhân gần nhất của họ đã được thông báo.

Ba trong số bốn người đang làm việc tại công trình xây dựng. Người thứ năm không liên quan tới công trình đang xây.

Cần cẩu sập tại một công trình xây dựng ở downtown Kelowna hôm 12/7/2021. (Ảnh: CTV)

RCMP cho biết người đàn ông đó đang làm việc tại một cơ sở kinh doanh trong khu vực.

Theo công ty thực hiện dự án, hơn 100 người đã làm việc tại công trình này.

Trong khi danh tánh của anh ta chưa được RCMP xác nhận, một trang gây quỹ trực tuyến cho biết một trong năm người là Jared Zook, từ vùng Edmonton.

Gia đình Zook đã từ chối yêu cầu từ đài CTV News Edmonton xin bình luận thêm về cái chết của anh.

Một trang gây quỹ khác, mà phát ngôn viên của trang web GoFundMe cho biết đã được xác minh, xác định hai người khác là anh em ruột.

Theo trang này, Eric và Patrick Stemmer nằm trong số những người thiệt mạng. Cả hai đều là có con, theo trang gây quỹ.

Một bài đăng trên trang mạng của một doanh nghiệp có tên là Stemmer Construction cho thấy công ty này có tham gia xây dựng Brooklyn Tower, nơi cần cẩu bị sập.

Theo trang mạng, công ty đã thực hiện nhiều dự án ở B.C., và “có tiếng là chính xác và hiệu quả, cũng như áp dụng các phương pháp làm việc an toàn cho mỗi dự án.”

Một người thứ sáu đã được đưa tới bệnh viện, nhưng đã được xuất viện với những thương tích không nguy hiểm tính mạng. Cảnh sát không cung cấp thêm thông tin về những thương tích đó.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến phần chóp của cần cẩu rơi xuống rồi va vào một cao ốc văn phòng lân cận và một viện dưỡng lão.

Theo thanh tra MacIntosh, đoạn cần cẩu rơi xuống là gần đỉnh của tòa nhà 26 tầng đang thi công tại hiện trường.

RCMP cho biết có hai cuộc điều tra đang được tiến hành: một để bảo đảm không có yếu tố hình sự, và một cuộc điều tra khác của cơ quan an toàn lao động.

Các nhân chứng mô tả cảnh tượng này “như trong phim”, nói rằng họ đã nhìn thấy một công nhân lao qua xà ngang để thoát nạn, và những người khác cuống cuồng giải cứu người điều khiển cần cẩu.

Vụ tai nạn đã làm hư hại một số tòa nhà trong khu vực đường Bernard Avenue và St. Paul Street, và khiến khu vực này bị mất điện.

Tình trạng khẩn cấp tại địa phương đã được ban bố hôm thứ Hai 12/7 do hậu quả của vụ việc, và được giữ tới sáng thứ Ba 13/7.

RCMP cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được dỡ bỏ khi khu vực này được bảo đảm an toàn. Khi đó, những người bị ảnh hưởng sẽ có thể vào lấy xe và bất cứ thứ gì khác cần thiết.

Nguồn: CTV, 13/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.