Toronto và Vùng Peel sẽ bắt đầu có cả hai loại vaccine mRNA tại các điểm tiêm chủng đại trà nhằm phục vụ những người còn do dự về việc chích ngừa bằng hai loại vaccine khác nhau dù các cơ quan y tế công cộng khẳng định tiêm như vậy là an toàn.

Các điểm tiêm chủng đã bắt đầu tiêm vaccine Moderna và Pfizer thay thế cho nhau vào tháng 6.  Nhưng kể từ đó đã có nhiều tin tức tường thuật rằng một số người đã không chịu chích sau khi được thông báo là họ sẽ nhận tiêm mũi thứ nhì bằng loại vaccine khác với loại mà họ đã tiêm cho mũi đầu tiên.

Tuần trước Sở Y tế Peel đã bắt đầu một chương trình mới gọi là “Thứ Sáu Pfizer” (“Pfizer Fridays”) để phục vụ một số người trong số đó, và chương trình này đã thành công với hàng ngàn người đặt hẹn chích ngừa.

Hiện giới chức trách ở cả Vùng Peel và Toronto cho biết sẽ bắt đầu có cả Pfizer lẫn Moderna tại tất cả các điểm tiêm chủng của họ miễn là có đủ thuốc.

Thay đổi này có hiệu lực vào cuối tuần này (24 &25/7), và diễn ra trong bối cảnh nguồn cung vaccine Pfizer dự kiến ​​sẽ tăng, trong đó Ontario nhận được 1.2 triệu liều trong tuần này và gần 1.6 triệu liều vào tuần tới.

Toronto cũng sẽ thực hiện tiêm mũi đầu tiên tại 9 điểm tiêm chủng của mình chỉ dành cho người không có hẹn trước từ thứ Hai 26/7, nhằm xóa bỏ thêm các rào cản.

Hơn 80% người dân Ontario đủ điều kiện hiện đã được tiêm một liều vaccine COVID-19 và gần 65% được chích ngừa đầy đủ.

Tuy nhiên, Bác sĩ Kieran Moore, giám đốc y tế công cộng tỉnh bang, cho rằng Ontario nên cố gắng nâng tỷ lệ tiêm chủng lên tới ít nhất 90% do biến thể Delta có khả năng lây truyền cao lên.

Nguồn: CP24, 23/4/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.