Phi trường Toronto Pearson bắt đầu tách hành khách nhập cảnh dựa trên tình trạng chích ngừa

Hành khách quốc tế tới Phi trường Toronto Pearson hiện sẽ được tách ra theo tình trạng chích ngừa trước khi qua cửa kiểm soát hải quan, theo xác nhận của phi trường này hôm thứ Bảy 24/7/2021.

“Hành khách nhập cảnh vào Canada từ Mỹ hoặc một địa điểm quốc tế khác có thể được chia thành các hàng đợi của người đã chích ngừa và của người chưa chích ngừa / đã chích ngừa một phần trước khi đi qua Hải quan Canada,” Beverly MacDonald, Cố vấn Cao cấp về Truyền thông tại Phi trường Toronto Pearson nói với đài CTV News Toronto hôm thứ Bảy.

Phi trường này cho biết quyết định này được đưa ra để giúp hợp lý hóa việc thông quan tại cửa khẩu biên giới, vì có các quy định nhập cảnh khác nhau đối với khách đã chích ngừa và khách chưa chích ngừa / đã chích ngừa một phần.

Hiện tại, những khách thông hành đã chích ngừa đầy đủ vào Canada có thể đủ điều kiện để được miễn một số yêu cầu cách ly và xét nghiệm, trong khi những khách thông hành chưa chích ngừa hoặc đã chích ngừa sẽ không đủ điều kiện để được miễn các yêu cầu cách ly và xét nghiệm.

Từ ngày 9 tháng 8, công dân và thường trú nhân Mỹ đã chích ngừa đầy đủ sẽ được miễn các yêu cầu về cách ly và xét nghiệm.

“Chúng tôi biết rằng trải nghiệm nhập cảnh của hành khách khác với trải nghiệm trước đại dịch và chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn của hành khách,” MacDonald nói.

Pearson không phải là phi trường Canada đầu tiên áp dụng cách tách hành khách này. Phi trường Quốc tế Vancouver cũng đã bắt đầu tách khách đến theo tình trạng chích ngừa, lắp đặt các biển báo hướng dẫn khách đã chích ngừa và của người chưa chích ngừa / đã chích ngừa một phần xếp hàng ở hàng đợi riêng biệt để làm thủ tục hải quan.

Gần đây, Thủ hiến Doug Ford của Ontario đã bác bỏ ý tưởng về “giấy thông hành vaccine” (“vaccine passport”) — bằng chứng về việc chích ngừa nhằm giúp hợp lý hóa thông hành quốc tế.

“Câu trả lời là không, chúng tôi sẽ không làm điều đó. Chúng tôi sẽ không có một xã hội phân hóa,” thủ hiến Ford nói với báo giới vào tuần trước.

Tuy nhiên, hôm 21/7/2021, Ban Cố vấn Khoa học COVID-19 Ontario đã công bố một bản báo cáo dài 21 trang về tiềm năng áp dụng một chương trình chứng nhận vaccine cấp tỉnh bang. Báo cáo đó nói rằng một chương trình như vậy “có thể hữu ích trong việc mở lại những nơi có nguy cơ cao hơn… sớm hơn”.

Nguồn: CTV, 24/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.