Nhân viên cứu hỏa từ Mexico sang British Columbia giúp dập hàng trăm đám cháy rừng

Hôm thứ Bảy 24/7/2021, chính quyền British Columbia đã chào đón 100 nhân viên cứu hỏa từ Mexico sang giúp dập hàng trăm đám cháy rừng đang hoành hành khắp tỉnh bang.

Bộ trưởng an toàn công cộng Mike Farnworth của British Columbia đã chào mừng các nhân viên cứu hỏa Mexico ở Abbotsford và cập nhật về tình hình cháy rừng của tỉnh bang.

Bộ trưởng Farnworth cho biết tình hình cháy rừng trầm trọng sắp tới vẫn còn tại vùng Interior của British Columbia, nhưng đang có tiếp viện.

Các nhân viên cứu hỏa Mexico sẽ làm việc cùng với các đội cứu hỏa ở B.C. trong 30 ngày, theo bộ trưởng Farnworth. Sau khi làm thủ tục hải quan, họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 nhanh và sau đó tới vùng Interior.

Hiện có 3320 nhân viên cứu hỏa ở B.C., trong đó có 173 người từ ngoài tỉnh bang.

Bộ trưởng Farnworth cho biết đội chống cháy rừng đầu tiên của Quân lực Canada đã tới Vernon vào thứ Sáu 23/7. Ông cho biết sẽ có thêm nhiều nhân viên cứu hỏa tới vào giữa tuần, với tổng số 350 người sẽ tập trung vào các nỗ lực dọn dẹp và giải quyết các điểm nóng.

Các đội cứu hỏa khác cũng đã tới tiếp viện từ Alberta, New Brunswick, Nova Scotia, Quebec và cơ quan quản lý công viên liên bang Parks Canada. Bộ trưởng Farnworth nói rằng những chi tiết về các đợt khai triển nhân lực hiện đang được hoàn thiện.

Gần 5000 nhà vẫn còn lệnh sơ tán và hơn 16000 nhà trong tình trạng báo động sơ tán vào cuối tuần qua khi hàng trăm đám cháy rừng bùng phát khắp tỉnh bang, một số do thời tiết nóng liên tục và gió mạnh.

Cơ quan Cháy rừng B.C. cho biết có 258 vụ cháy rừng trên toàn tỉnh bang tính tới sáng thứ Bảy 24/7, hầu hết trong khu vực cháy rừng Kamloops ở vùng Interior của British Columbia.

Con số này giảm từ 275 vụ cháy rừng được báo cáo vào thứ Sáu 23/7 và khoảng 300 vụ trước đó trong tuần.

Nguồn: CBC, CTV, 24/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.