Ontario tồn đọng 700 ngàn cuộc hẹn thi lái xe, một tháng sau khi mở lại

Bộ Giao thông Ontario cho biết có 700 ngàn cuộc hẹn thi thực hành lái xe tồn đọng chỉ hơn một tháng sau khi các trung tâm DriveTest trở lại cho thi lái xe trực tiếp.

Chính quyền tỉnh bang khôi phục hoạt động thi lái xe vào ngày 14 tháng 6. Việc thi lái xe đã bị tạm ngừng từ đầu tháng 4 khi làn sóng COVID-19 thứ ba buộc Ontario phải phong tỏa.

Đợt phong tỏa đó, cũng như các đợt phong tỏa trước đó vì đại dịch, đã khiến hơn 400 ngàn cuộc hẹn bị hủy trên toàn Ontario.

Bruce Wood cho biết anh đã bị hủy hẹn thi lái xe hai lần ở Ottawa. Bây giờ anh không thể tìm được cuộc hẹn thi lái xe nào trước năm 2022.

“Tôi đã tìm mọi nơi trong bán kính 100 km. Từ Hawkesbury ở phía đông, Renfrew ở phía Tây, Cornwall ở phía nam, Smiths Falls, khắp nơi … chẳng có gì,” Wood nói.

Anh cho biết anh thậm chí đã canh giờ và gọi tới vào mỗi buổi sáng để cố gắng nói chuyện với một nhân viên DriveTest.

Wood muốn chính quyền Ontario ưu tiên cho những người lái xe cần bằng G cho mục đích làm việc hoặc bảo hiểm, và nên tuyển dụng thêm người chấm thi lái xe.

Mariya Zayats, một thanh niên 20 tuổi ở Kingston, Ontario, cũng chưa đặt được hẹn thi lái xe và muốn chính quyền lập danh sách chờ.

Bộ Giao thông Ontario cho biết bằng lái xe hết hạn vào hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2020 sẽ vẫn còn hiệu lực cho tới khi có thông báo mới và thời gian tăng thêm mà người có bằng lái xe G1 và G2 cần để đăng ký thi thực hành lái xe sẽ được cân nhắc để xác định thời gian gia hạn đó sẽ kéo dài thêm bao lâu.

Bộ giao thông sẽ chi 16 triệu Gia kim để tăng năng lực chấm thi thực hành lái xe tại các trung tâm hiện có, cũng như mở thêm sáu trung tâm thi lái xe tạm thời:

  • Hamilton và Niagara.
  • North York và Durham.
  • Mississauga và Brampton.
  • Eastern Durham Region.
  • Guelph, phục vụ Kitchener-Waterloo và Milton.
  • Toronto.

Bộ giao thông cũng cho biết bộ đã thuê 35 trong số 84 người chấm thi lái xe tạm thời theo kế hoạch đã công bố vào mùa thu năm ngoái và sắp tuyển thêm 167 người nữa vào tháng 9.

Bộ giao thông khuyến khích người dân truy cập trang mạng DriveTest.ca thường xuyên để biết khi nào có các cuộc hẹn thi lái xe mới mở.

Nguồn: CBC, 26/7/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.