Canada giành huy chương vàng bóng đá nữ tại Thế vận hội Tokyo 2020

Chiến dịch Olympic bền bỉ đội tuyển bóng đá nữ Canada đã kết thúc với huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Canada ở cả Thế vận hội lẫn các giải quốc tế.

Sau hai huy chương đồng liên tiếp tại hai kỳ Thế vận hội gần đây nhất, đội nữ Canada đánh bại đội nữ Thụy Điển 3-2 trong loạt phạt đền 11m sau khi hòa 1-1 trong hai hiệp chính và hai hiệp phụ.

Stina Blackstenius mở tỉ số trận đấu cho Thụy Điển ở phút 34. Sau khi bị dẫn 1-0 và bị lấn lướt trong phần lớn hiệp 1, Canada đã bình tĩnh cầm cự, tự tin hơn và nhiều lúc chơi trên cơ Thụy Điển trong hiệp hai.

(Ảnh: TSN/ Twitter)

Ở phút 67, thủ quân Christine Sinclair bị đốn ngã trong vòng cấm địa. Cô phản đối khi trọng tài không thổi phạt đền.

Nhưng tương tự như một tình huống trong trận bán kết với Mỹ, Canada được hưởng phạt đền 11 m sau khi trọng tài coi lại video.

Và cũng như trong trận với Mỹ (Canada thắng 1-0), tiền vệ Jessie Fleming lại thành công. Cô bình tĩnh gỡ hòa từ chấm phạt đền.

Sau 120 phút thi đấu, kết quả vẫn là 1-1. Và Canada một lần nữa ‘lội ngược dòng nước.

Sau khi thủ môn Stephanie Labbé của Canada cản phá cú phạt đền của Jonna Andersson, Julia Grosso thành công ở loạt thứ sáu để giành chiến thắng cho Canada.

Thủ môn Labbé cũng đã góp phần đáng kể với nhiều lần cản phá thành công trong trận tứ kết thắng Brazil sau loạt phạt đền 11m.

Canada đã giành huy chương đồng tại Thế vận hội London 2012 và tại Thế vận hội Rio 2016.

Huy chương vàng đầu tiên của Canada cũng tưởng thưởng xứng đáng cho sự nghiệp lừng lẫy của thủ quân Christine Sinclair. Năm nay cô đã 38 tuổi nên đây có lẽ kỳ Thế vận hội cuối cùng của cầu thủ hiện đang giữ kỷ lục ghi bàn (187 bàn) cho đội tuyển quốc gia (tính cả nam lẫn nữ).

Nguồn: CBC, TSN, The Canadian Press, 6/8/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.