1 chết, 1 bị thương sau vụ nổ ở nhà máy hóa chất Toronto

Một người chết, và một người khác nhập viện với những vết thương nguy kịch sau vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở Toronto hôm 8/9/2021.

Các đội cấp cứu đã được gọi tới số 225 Wicksteed Avenue, gần Don Mills Road và Overlea Boulevard, vào khoảng 9:50 sáng ngày 8/9.

Các nhân viên cứu thương nói với đài 680 NEWS rằng một người được tuyên bố đã chết tại hiện trường. Một người khác được đưa tới một trung tâm cấp cứu với “những vết thương rất nghiêm trọng”. Phó chỉ huy cứu thương Shawn Staff cho biết ba người khác đã được đánh giá tại hiện trường, nhưng không được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát Toronto cho biết một sự cố tràn hóa chất đã gây ra vụ hỏa hoạn được xếp loại báo động cấp hai vào thời điểm đó.

Nhà máy sau đó đã được sơ tán.

(Ảnh: CTV)

Giám đốc cứu hỏa Jim Jessop nói rằng đám cháy hóa chất lớn khiến rất khó dập lửa.

“Chúng tôi đã mất khá lâu mới dập tắt được lửa. Những loại đám cháy này khó hơn rất nhiều so với các loại cháy thông thường mà công chúng đã quen thấy vì ta phải chọn một chất chữa cháy cụ thể liên quan đến hóa chất cháy để dập tắt nó một cách an toàn và không khiến cho tình hình trầm trọng.”

Jessop cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. Cơ quan cứu hỏa cho biết đám cháy đã được phân loại là một tai nạn công nghiệp.

Cảnh sát cho biết Bộ Lao động Ontario sẽ điều tra.

Giám đốc cứu hỏa khu vực Toronto, Stephan Powell, cho biết vụ nổ xảy ra tại Siltech, một công ty sản xuất các sản phẩm silicone.

Vụ nổ gây ra một đám cháy nhỏ mà giới chức trách cho biết hiện đã được dập tắt.

Nguồn: 680 News, CTV, 8/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.