Nợ mortgage lên cao kỷ lục, gia đình Canada làm $1, nợ $1.73

Cơ quan Thống kê Canada cho biết lượng nợ mortgage lên cao tới mức kỷ lục trong quý hai khi tỷ lệ nợ trên thu nhập của người Canada tăng cao hơn.

Tính trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, lượng nợ thị trường tín dụng của hộ gia đình tính theo tỷ lệ của thu nhập khả dụng của hộ gia đình đã tăng lên tới 173.1% trong quý hai, so với 172.6% trong quý một năm nay.

Nói cách khác, hộ gia đình làm $1, nợ $1.73 

Tính trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, tổng lượng nợ vay trên thị trường tín dụng tăng lên tới 63.8 tỷ Gia kim trong quý hai, cao hơn gấp đôi so với quý một. Trong đó, lượng nợ mortgage lên tới mức kỷ lục 57.2 tỷ Gia kim, trong khi lượng nợ vay không phải mortgage là 6.6 tỷ Gia kim.

Tổng nợ thị trường tín dụng, bao gồm nợ tiêu dùng, và các khoản vay mortgage và không phải mortgage, là 2.53 ngàn tỷ Gia kim bao gồm 1.74 ngàn tỷ Gia kim nợ mortgage và 797.7 tỷ Gia kim nợ không phải mortgage.

Tỷ lệ trả nợ của hộ gia đình, được tính bằng tổng số tiền bắt buộc phải trả vốn gốc và lãi đối với nợ trên thị trường tín dụng theo tỷ lệ của thu nhập khả dụng của hộ gia đình, đã giảm xuống còn 13.32% trong quý hai, so với 13.45% trong quý một.

Nguồn: The Canadian Press, 10/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.