Amazon sẽ tuyển thêm 15000 nhân viên trên khắp Canada; tăng lương

Hôm thứ Hai 13/9/2021, Amazon Canada cho biết công ty sẽ tuyển dụng 15000 nhân viên kho hàng và phân phối mới tại các vùng trên khắp đất nước trong mùa thu năm nay cho các kế hoạch mở rộng đang diễn ra tại Canada.

Đồng thời, Amazon cũng thông báo họ sẽ tăng mức lương khởi điểm cho nhân viên làm việc theo giờ ở Canada thêm 27%, lên tới $21,65/giờ từ $17/giờ.

Các nhân viên hiện tại cũng sẽ được tăng lương $1.60-$2.20 mỗi giờ, bắt đầu ngay lập tức, bất kể họ đã làm việc cho công ty bao lâu.

Amazon Canada hiện có 25000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian tại 25 vùng ở năm tỉnh bang. Công ty đang phát triển nhanh chóng do đại dịch COVID-19 khiến hoạt động mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Amazon hiện có 46 nhà kho, cơ sở hậu cần và giao hàng ở Canada so với 30 cơ sở vào giữa năm 2020. Công ty dự kiến ​​sẽ có nhiều thông báo tăng trưởng hơn vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Amazon tăng cường các kế hoạch mở rộng giữa lúc nhiều phân khúc của nền kinh tế Canada đang thiếu hụt lao động đáng kể. Theo cơ quan Thống kê Canada, nền kinh tế Canada tăng thêm 90200 việc làm trong tháng 8, gần như đã khôi phục lại những việc làm đã mất với tỷ lệ cao kỷ lục vào năm ngoái.

Sumegha Kumar, giám đốc phụ trách hoạt động đáp ứng khách hàng của Amazon Canada, từ chối cho biết liệu Amazon có gặp tình trạng thiếu lao động ở Canada hay không, mặc dù cô thừa nhận có những nơi còn nhiều vị trí chưa tuyển được người hơn những nơi khác. Cô cho biết tăng lương là một cách để đảm bảo công ty luôn có tính cạnh tranh.

Đầu năm nay, Amazon đã thông báo họ sẽ tăng lương cho các nhân viên mới ở Mỹ lên $17 / giờ, khi công ty muốn tăng thêm 75000 nhân viên mới tại Mỹ.

Các công ty khác ở Mỹ, như McDonald’s, Costco và Walmart, cũng đã tăng lương để thu hút nhiều người tìm việc hơn và đáp ứng nhu cầu của lượng khách hàng tăng mạnh khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt.

Amazon cũng tặng $100 cho nhân viên mới và nhân viên hiện tại có bằng chứng chích ngừa COVID-19. Công ty này đã gặp nhiều đợt bùng phát dịch tại một số cơ sở của mình trong thời kỳ đại dịch.

Amazon không bắt buộc nhân viên của mình phải chích ngừa.

Nguồn: The Canadian Press, 13/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.