Hàng ngàn người biểu tình tại Đại học Western để phản đối bạo lực tình dục

Hàng trăm sinh viên Đại học Western đã bãi khóa hôm thứ Sáu 17/9/2021 khi hàng ngàn người tuần hành trong khuôn viên trường để phản đối nạn bạo lực tình dục trong và xung quanh trường.

Các sinh viên hô vang, “Hãy chấm dứt nạn bạo lực này. Đừng im lặng nữa,” khi họ tuần hành từ Medway-Sydenham Hall và các ký túc xá để tham gia cuộc biểu tình.

Một số biểu ngữ trong đoàn tuần hành ghi “Hãy bảo vệ chúng tôi, không phải danh tiếng của trường”, “Phủ nhận không phải là một cách phòng vệ”, “Tôi tin bạn, tôi sát cánh với những người thoát nạn” và “Liệu tôi có sẽ là người kế tiếp?”

Cảnh sát của đại học này nói với đài CTV News rằng họ ước tính có khoảng 8000 nhân viên và sinh viên tham gia tuần hành.

(Ảnh: CTV)

Sinh viên tuần hành bày tỏ sự ủng hộ đối với những người thoát nạn sau các vụ bạo lực tình dục và cũng kêu gọi thay đổi về cách trường đại học này xử lý các trình báo về xâm hại tình dục.

Teigan Elliott nói rằng cô đã chứng kiến ​​những sự cố được cho là xảy ra vào đêm ngày 10 tháng 9 bên ngoài ký túc xá. Cô đã rơi nước mắt phát biểu tại cuộc biểu tình.

“Alan Shepard [Hiệu trưởng Đại học Western], ông có biết cảm giác không an toàn là như thế nào không? Không chỉ là cảm thấy không an toàn, mà còn không an toàn ở ngay nơi sinh sống? Ông có biết cảm giác như thế nào khi đi qua địa điểm xảy ra trải nghiệm đau thương nhất trong cuộc đời mình mỗi ngày chỉ để đến lớp không? Nếu ông trả lời ‘không’ cho một trong hai câu hỏi đó, thì tôi không muốn nghe ông nói thêm một lời nào nữa về vấn đề an toàn.”

Cuộc bãi khóa diễn ra sau khi một cuộc điều tra được tiến hành về các cáo buộc có tới 30 vụ xâm hại tình dục liên quan tới ma túy tại ký túc xá Medway-Sydenham Hall trong khuôn viên trường trong tuần lễ làm quen cho tân sinh viên. Theo cảnh sát London, không có ai trình báo chính thức nào về các cáo buộc đó.

Tuy nhiên, cảnh sát xác nhận rằng họ đã điều tra ba vụ trình báo về bạo lực tình dục kể từ đầu học kỳ; nhưng những vụ trình báo đó không liên quan tới các cáo buộc tại ký túc xá.

Những nhà đồng tổ chức cuộc biểu tình cho rằng việc Đại học Western công bố kế hoạch hành động hôm 16/9 là bước đầu tiên, nhưng nói rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Khi công bố Kế hoạch Hành động mới về Bạo lực Tình dục, hiệu trưởng Đại học Western Alan Shepard nói: “Chúng tôi khiến học sinh và gia đình thất vọng.”

Trong số các biện pháp mới có yêu cầu bắt buộc tất cả sinh viên sống tại ký túc xá phải dự lớp học trực tiếp về bạo lực tình dục, sự chấp thuận [về quan hệ tình dục] và an toàn cá nhân.

Đại học Western và tất cả các trường cao đẳng liên kết của mình đã lên tiếng ủng hộ cuộc bãi khóa này, và đã khuyến khích sinh viên và giảng viên tham dự.

Nguồn: CTV, 17/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.