Những thẻ tín dụng tốt nhất Canada năm 2021

Người Canada thích dùng thẻ tín dụng và tích lũy điểm thưởng (reward) để đổi lấy vé máy bay, đi chợ miễn phí hoặc để được hoàn tiền trực tiếp (cashback).

Theo một cuộc khảo sát mới của J.D.Power, trong thời kỳ đại dịch, nhiều người đã quyết định bỏ thẻ tín dụng trả phí hàng năm để chuyển sang thẻ tín dụng không tính phí.

Trong năm qua, 22% khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đã chuyển sang thẻ không mất phí hàng năm để tiết kiệm.

“Có vẻ như người ta hiện ưa chuộng hơn hoặc chuyển sang thẻ miễn phí. Hiện tại, không phải trả phí hàng năm cho thẻ tín dụng là điều quan trọng đối với một số người tiêu dùng,” John Cabell, giám đốc ban thông tin hoạt động ngân hàng và thanh toán của J.D. Power, nói với đài CTV News Toronto.

Nhiều người Canada sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng của họ phát hành, nhưng Nghiên cứu về Mức độ Hài lòng với Thẻ Tín dụng của Canada năm 2021 cho thấy cũng nên tìm hiểu nhiều nơi để xem các tổ chức tài chính khác đang có những loại thẻ gì.

“Các hãng phát hành thẻ liên tục phát hành các loại thẻ tín dụng mới, vì vậy có thể có những sản phẩm mới mà bạn chưa biết nhưng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn,” Cabell nói.

Theo cuộc khảo sát này, Tangerine Bank, Canadian Tire và PC Financial là ba loại thẻ hàng đầu về lợi ích, dịch vụ và điểm thưởng.

Trước đại dịch, một lựa chọn phổ biến về điểm thưởng là các thẻ cho phép bạn tích lũy điểm cho các chuyến bay và lưu trú tại khách sạn, nhưng với tình hinh nhiều người không đi du lịch, 22% đã hoãn việc đổi điểm thưởng trong hơn một năm.

Số lượng khách hàng chọn thẻ có điểm thưởng du lịch thông qua trang mạng so sánh Ratehub.ca đã giảm khoảng 50%.

“Thực tế là rất nhiều người Canada không muốn có điểm thưởng du lịch nếu họ không sử dụng chúng sớm và muốn có tiền tươi trong tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ,” Mikael Castaldo của Ratehub.ca nói với đài CTV News Toronto.

Trang Ratehub giúp so sánh các thẻ tín dụng tùy là khách muốn hưởng điểm thưởng hay trả lãi suất thấp.

Castaldo nói rằng tốt nhất là khách nên tìm hiểu để tìm ra loại thẻ phù hợp nhất với loại chi tiêu của mình và nhớ làm sao để điểm thưởng mà khách hưởng không khiến họ tốn tiền.

“Điểm thưởng thì rất tuyệt khi bạn đang thanh toán hết thẻ và không còn số dư nợ, nhưng nếu bạn đang ở trong tình huống phải trả lãi, bạn đang lỡ hạn thanh toán và trả những khoản phí hàng năm mà có thể nhanh chóng triệt tiêu điểm thưởng của bạn,” Castaldo nói.

Một số người mở nhiều thẻ tín dụng để tranh thủ hưởng điểm thưởng. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể thu thập thêm điểm thưởng, cách làm này có thể phá hoại điểm tín dụng (credit score) của bạn.

Nguồn: CTV, 16/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.