Cựu công chức Ontario bị cáo buộc biển thủ 11 triệu CAD tiền cứu trợ COVID-19 nay bị truy tố hình sự

Một cựu quan chức bị chính quyền Ontario cáo buộc biển thủ 11 triệu CAD trong quỹ cứu trợ COVID-19 hiện bị truy tố hình sự trong vụ này.

Luật sư của ông ta cho biết Sanjay Madan đang bị cáo buộc hai tội danh lừa đảo hơn $5000 và hai tội bội tín.

Stephen Hebscher cho biết Madan và vợ ông, Shalini Madan, cũng bị buộc tội rửa số tiền phạm tội trên $5000 và hoàng tử số tiền phạm tội hơn $5000.

Bị cáo Sanjay Madan. (Ảnh tư liệu: Toronto Star)

Tỉnh bang đã kiện Sanjay Madan, vợ và hai con thành niên của ông, cáo buộc rằng họ phát hành và bỏ vô ngân hàng nhiều séc thanh toán một cách bất hợp pháp theo chương trình Trợ giúp Gia đình (Support for Families). Chương trình trợ cấp đó nhằm bù đắp chi phí học tập của trẻ em ở nhà.

Tỉnh bang cũng cáo buộc Madan nhận thêm hàng triệu đô tiền lại quả trong một vụ bị cáo buộc là lừa đảo trị giá hơn 30 triệu CAD.

Ông ta sẽ hầu tòa để đối mặt với các cáo buộc hình sự vào thứ Tư 22/9/2021.

Madan đã nắm một chức vụ cấp cao về công nghệ thông tin tại Bộ Giáo dục Ontario, với mức lương $176,608 / năm. Chuyên gia điện toán này  đã giúp soạn một ứng dụng máy tính liên quan tới trợ cấp cứu trợ COVID-19. Ông ta đã bị sa thải hồi tháng 11/202. Vợ và hai con trai của ông đều làm việc cho tỉnh bang trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trong một bản bào chữa được đệ trình lên Tòa Cấp cao, Madan đổ lỗi cho tỉnh bang vì các biện pháp an ninh được cho là lỏng lẻo tạo điều kiện xảy ra “biển thủ phổ biến” đối với các quỹ cứu trợ COVID-19.

Nguồn: The Canadian Press, 19/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.