Cảnh sát công bố video vụ cướp triệu đô có vũ trang ở Toronto

Ba người đã bị bắt vì liên quan tới một ‘vụ cướp triệu đô’ tại một cơ sở kinh doanh gần Phi trường Quốc tế Toronto Pearson hồi tháng 4.

Vụ cướp xảy ra tại một cơ sở được dùng để nạp tiền cho các máy ATM tư nhân gần đường Dixon Road và Carlingview Drive. Phần lớn diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh ghi lại.

Cảnh sát cho biết hai nghi phạm đã đối đầu với một nhân viên bên ngoài cơ sở này ngay trước 9 giờ sáng ngày 1/4/2021 và dùng súng ép buộc nhân viên này mở khóa cửa đưa chúng vào trong.

Đoạn phim an ninh được công bố hôm 28/9/2021 cho thấy một trong hai nghi phạm đeo mặt nạ cầm súng chĩa vào lưng của nhân viên khi bước vào trong cơ sở. Sau đó, chúng đi vào một phòng bên trong, nơi một nhân viên khác đang ngồi trên bàn và dùng tay lôi nhân viên đó ra, cuối cùng buộc người đó nằm xuống nền nhà trong một phòng khác.

Đoạn video sau đó cho thấy một nghi phạm dùng báng của khẩu súng ngắn đánh vào đầu nhân viên đó trong khi nghi phạm kia nhét tiền vào một túi rác lớn, còn nhân viên thứ hai nằm trên nền nhà.

Cảnh sát cho biết các nghi phạm cuối cùng đã chạy khỏi cơ sở kinh doanh đó với hơn một triệu CAD tiền mặt và lên một chiếc xe tẩu thoát đang chờ sẵn, chiếc xe này đã rời khỏi hiện trường cùng lúc với một chiếc xe khác.

Trong cuộc họp báo vào sáng 28/9 về vụ bắt giữ các nghi phạm, Chỉ huy Michael Barsky nói rằng khoảng $160000 tiền mặt bị cướp đã được thu hồi sau khi cảnh sát xử lý một vụ đột nhập nhà bất thành ở mạn tây bắc của Toronto hồi tháng 5.

Ông cho biết địa chỉ nơi xảy ra vụ đột nhập nhà bất thành có liên quan tới một trong những nghi phạm trong vụ cướp; nghi phạm đó chưa bị bắt giữ.

Sau khám phá đó, nhiều tháng đã trôi qua mà không có bất kỳ vụ bắt giữ nào trong vụ án. Vụ án này được đội điều tra đặt tên là “Chiến dịch Bao Nặng” (“Project Heavy Bag”) do bao rác nhét căng mà các nghi phạm dùng để vận chuyển tiền mặt cướp được.

Sau đó, vào ngày 9 tháng 9, cảnh sát bắt được một nghi phạm sau một lần chặn xe xét hỏi ở Etobicoke. Nghi phạm đó bị phát hiện lúc đó đang sở hữu một khẩu súng ngắn đã được nạp đủ đạn.

Sau đó, cảnh sát đã thực hiện tổng cộng bốn lệnh khám xét tại các địa chỉ trên khắp Toronto và Vùng York trong hai ngày sau đó, thu giữ số lượng lớn hàng cấm bao gồm bảy khẩu súng ngắn khác, áo giáp, băng đạn công suất lớn, cocaine và tiền mặt.

Hai người khác bị cáo buộc là người lái xe trong vụ cướp ban đầu đã bị bắt trong những lần cảnh sát thực hiện các lệnh khám xét đó.

Trong khi đó, cảnh sát đã phát truy nã nghi phạm thứ tư mà họ nói rằng cần được coi là “có vũ trang và nguy hiểm”.

Emmanuel Rawson, 22 tuổi, ở Toronto, bị truy nã vì 4 tội danh, trong đó có cướp có vũ khí.

“Anh ta bị cáo buộc có liên quan đến vụ cướp thực sự,” Barsky nói. “Hiện vẫn chưa biết anh ta ở đâu, và chính vì vậy chúng tôi mong được cộng đồng giúp truy tìm Rawson. Tôi khẩn thiết yêu cầu anh ta tìm luật sư và đầu thú tại bất kỳ đồn cảnh sát nào.”

Nguồn: CP24, 28/9/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.