Hai lô thuốc Advil đã bị thu hồi ở Canada do lỗi ghi nhãn có thể dẫn đến việc một số viên thuốc được uống sai thời điểm trong ngày.

Bộ Y tế Canada đã loan báo về đợt thu hồi này hôm Chủ nhật 3/10/2021, gồm hai lô cụ thể của sản phẩm Advil Cold & Sinus Day / Night Convenience Pack.

Những hộp thuốc bị ảnh hưởng chứa 18 viên nén (số lô ER2072) hoặc 36 viên nén (số lô ER2069) và có ngày hết hạn là tháng 2 năm 2023.

Bộ Y tế Canada cho biết sản phẩm này được bán trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 7 năm 2021.

Theo hãng sản xuất GlaxoSmithKline Consumer Healthcare, vấn đề là lớp giấy bạc trên bao bì của thuốc bị in ngược và đặt lệch. Kết quả là, viên màu be dùng để uống vào ban đêm bị ghi sai thành viên uống ban ngày, và một số viên màu cam uống ban ngày bị in sai thành viên uống ban đêm.

“Uống một viên thuốc ban đêm khi cần tỉnh táo có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, chẳng hạn như khi lái xe có động cơ hoặc vận hành máy móc hạng nặng. Nó cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe đối với những người đã dùng thuốc an thần khác, uống rượu và người cao niên,” thông báo thu hồi của Bộ Y tế Canada viết.

Bất kỳ ai có các sản phẩm Advil nằm trong diện bị thu hồi được khuyến cáo nên ngừng xử dụng chúng và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu họ có lo ngại về sức khỏe. Sản phẩm bị thu hồi cũng có thể được trả lại nơi đã mua.

Nguồn: CTV, 3/10/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.