Thay đổi về thẻ PRESTO: Những điều cần biết

Ủy ban vận tải công cộng Toronto (TTC) đã đưa ra một số thay đổi về hệ thống thẻ PRESTO, trong đó có một số thay đổi có hiệu lực từ thứ Hai 4/10/2021.

TTC áp dụng màn hình mới sẽ cho hành khách biết số dư trong thẻ PRESTO của họ khi họ quẹt thẻ vào cổng soát vé hoặc lên xe buýt hoặc xe điện (streetcar).

Những thay đổi đầu tiên có hiệu lực vào ngày 25 tháng 9, khi màn hình đầu đọc thẻ PRESTO trên tất cả xe buýt và xe điện TTC bắt đầu hiển thị số dư.

Bắt đầu từ ngày 4/10, số dư cũng sẽ được hiển thị khi khách quẹt qua cổng soát vé.

Màn hình cũng sẽ có thêm nhiều chi tiết khác. Ví dụ: nếu thẻ PRESTO của khách bị từ chối, họ sẽ được thông báo về lý do.

Cổng soát vé cũng sẽ thông báo khi thẻ của trẻ em / thiếu niên được xử dụng. Khi thẻ trẻ em được quẹt, âm thanh chuông ba âm vang lên và đèn vàng nhấp nháy sẽ kích hoạt.

TTC nói rằng khách xử dụng loại giá vé của Chương trình Giảm giá Fair Pass sẽ nghe thấy một tiếng bíp từ đầu đọc và cổng soát vé khi họ gõ thẻ của mình, thay vì hai tiếng bíp.

Tháng trước, TTC đã công bố kế hoạch lắp đặt lớp phủ đồng kháng khuẩn có thể tiêu diệt 99.9% vi khuẩn trên các bề mặt tiếp xúc nhiều trên xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện.

Nguồn: CTV, 4/10/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.