Người dưới 18 tuổi có thể dùng bản sao giấy tờ tùy thân khi trình bằng chứng chích ngừa ở Ontario

Thanh thiếu niên Ontario có thể sử dụng bản sao hoặc phiên bản kỹ thuật số của giấy tờ tùy thân kèm theo bằng chứng chích ngừa COVID-19 của họ khi tới những nơi bắt buộc phải trình chứng chỉ vaccine theo quy định của tỉnh bang.

Phát ngôn viên của Bộ trưởng Y tế Christine Elliott cho biết các phiên bản giấy tờ tùy thân như vậy thường không được chấp nhận nhưng được phép dùng cho người dưới 18 tuổi.

Cư dân từ 12 tuổi trở lên phải xuất trình bằng chứng chích ngừa COVID-19 đầy đủ và một loại giấy tờ tùy thân để sử dụng một số dịch vụ không thiết yếu được coi là có nguy cơ cao, như khu phục vụ thực khách bên trong nhà hàng / quán ăn, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim.

Sổ thông hành (passport), giấy khai sinh, thẻ quốc tịch, bằng lái xe và thẻ y tế nằm trong số các loại giấy tờ tùy thân được chấp nhận trong hệ thống chứng chỉ vaccine của Ontario.

Hiệp hội nhà hàng Restaurants Canada cho biết nhân viên đã buộc phải tự quyết định khi kiểm tra bằng chứng vaccine với thanh thiếu niên, và lưu ý rằng giấy khai sinh và sổ thông hành “không phải là những thứ mà thanh thiếu niên nên mang theo hàng ngày”.

Một phát ngôn viên cho biết nhân viên nhà hàng đôi khi phải đưa ra quyết định có chấp nhận bằng chứng chích ngừa mà không có giấy tờ tùy thân hay không, khiến họ rơi vào tình thế khó xử giữa khách hàng và quy định của tỉnh bang.

Nguồn: The Canadian Press, 5/10/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.