Một số người cao niên được tiêm vaccine cúm hết hạn tại viện dưỡng lão Toronto

Giám đốc điều hành của viện dưỡng lão Villa Colombo, gần Lawrence Avenue và Dufferin Street ở Toronto, xác nhận rằng một số “ít” cư dân đã được tiêm vaccine cúm hết hạn sử dụng hồi tuần trước.

“Giám đốc y khoa đã ngay lập tức được liên hệ sau khi có thông báo về sai sót vào sáng hôm đó và bảo đảm rằng vaccine cúm hết hạn không có tác dụng mạnh nên không có tác dụng phụ hoặc nguy cơ gây hại,” giám đốc Toni Dell’Aquila cho biết trong một tuyên bố.

“Gia đình của những cư dân bị ảnh hưởng cũng đã được thông báo và các cư dân được theo dõi trong 72 giờ với tinh thần hết sức thận trọng dồi dào.”

Giám đốc Dell’Aquila cho biết đã không có phản ứng xấu nào đối với các liều vaccine đã tiêm và cơ sở này đang làm việc với dược sĩ của mình và Sở Y tế Công cộng Toronto để xem xét các chính sách và quy trình của cơ sở đối với các loại vaccine chưa sử dụng.

Ông cũng nói rằng tất cả các cư dân đồng ý chích ngừa cúm sẽ được tiêm vaccine.

Trong tháng 10, Ontario đã bắt đầu cho chích ngừa với người cao niên, trẻ em từ sáu tháng tới bốn tuổi, phụ nữ mang thai và những người khác có nguy cơ cao bị biến chứng cúm.

Vào tháng 11, tất cả người dân Ontario sẽ đủ điều kiện được chích ngừa cúm.

Ontario đã mua 7.6 triệu liều vaccine cúm trong năm nay, tăng 1.4 triệu liều so với năm 2020.

Bộ trưởng y tế Ontario Christine Elliott nói rằng 1.8 triệu liều trong số đó đã được dành cho người cao niên.

Nguồn: CTV, 26/10/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.