Ontario có thể cho toàn dân tiêm tăng cường vaccine COVID-19 từ tháng 1/2022

1

Hôm 3/11/2021, chính quyền Ontario thông báo mở rộng đối tượng được tiêm mũi tăng cường của vaccine COVID-19 từ ngày 6/11.

Những nhóm cư dân đủ điều kiện được tiêm mũi tăng cường có thể đặt lịch hẹn bắt đầu từ 8 giờ sáng thứ Bảy 6/11 miễn là họ đã tiêm mũi thứ nhì ít nhất sáu tháng trước. Các nhóm đó bao gồm:

  • Cư dân trên 70 tuổi
  • Nhân viên y tế và những người chăm sóc thiết yếu được chỉ định tại những nơi cư trú chung
  • Người đã tiêm đủ một loạt vaccine vectơ virus, tức là hai mũi AstraZeneca hoặc một mũi Janssen
  • Người thành niên thuộc các bộ tộc bản địa First Nation, Inuit và Metis và các thành viên gia đình không phải là người bản địa của họ

Các hướng dẫn mới về nhóm đối tượng đủ điều kiện phù hợp với các khuyến nghị do Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đưa ra hồi tuần trước. Những người đủ điều kiện được tiêm mũi tăng cường sẽ được tiêm một liều vaccine mRNA, như Pfizer hoặc Moderna, bất kể họ đã được tiêm loại vaccine nào trong loạt vaccine đầu tiên của họ.

Mặc dù tiêm mũi tăng cường là không bắt buộc, giới chức chính quyền nói rằng mũi tiêm thứ ba sẽ bổ sung “lớp bảo vệ thêm” để chống lại COVID-19 và các biến thể của nó.

Chính phủ tỉnh bang cho biết họ có kế hoạch mở rộng nhóm đối tượng đủ điều kiện để tiêm mũi tăng cường cho tất cả người dân Ontario bắt đầu từ tháng 1/2022, tùy thuộc vào dữ liệu lâm sàng. Việc mở rộng hơn nữa đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường cho toàn bộ cư dân tỉnh bang sẽ dựa trên độ tuổi và nguy cơ, với khoảng thời gian từ sáu đến tám tháng sau khi tiêm mũi thứ nhì.

Hiện tại, 88.3% người Ontario đủ điều kiện đã tiêm một mũi vaccine COVID-19 và 84.7% đã tiêm hai mũi và được coi là đã chích ngừa đầy đủ.

Thông báo hôm 3/11 có nghĩa là 2.75 triệu người Ontario sẽ đủ điều kiện được tiêm mũi tăng cường. Khoảng 250000 cư dân đã đủ điều kiện và hơn 65% đã tiêm cả ba liều.

Cư dân đủ điều kiện có thể đặt hẹn tiêm qua trang mạng tiêm chủng của Ontario hoặc bằng cách gọi cho Trung tâm Liên hệ Vaccine Tỉnh bang theo số 1-833-943-3900. 

Người dân có thể đặt hẹn trực tiếp thông qua các đơn vị y tế công cộng sử dụng hệ thống đặt hẹn của riêng họ, thông qua các điểm tiêm chủng do người bản địa quản lý, một số nhà thuốc tây và cơ sở chăm sóc ban đầu, theo chính quyền tỉnh bang. 

Nguồn: CTV, 3/11/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Ontario có thể cho toàn dân tiêm tăng cường vaccine COVID-19 từ tháng 1/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.