Giá nhà vùng Toronto tăng gần 20%; số nhà bán tăng gần mức kỷ lục

Thị trường địa ốc vùng Toronto có tháng 10 đạt kết quả tốt thứ nhì trong lịch sử, với giá nhà tiếp tục tăng cao khi số người mua càng nhiều và số nhà bán đang ngày càng giảm.

Tổng cộng có 9783 căn nhà đã đổi chủ, thấp hơn mức 10503 căn nhà bán vào tháng 10 năm ngoái (mức cao nhất mọi thời đại của tháng 10), theo số liệu do Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto (TRREB) công bố hôm 3/11/2021. 

Số nhà đăng bảng mới giảm hơn một phần ba, gây khan hiếm nguồn cung khiến giá trung bình tăng 19.3% lên tới 1.16 triệu CAD.

Trung bình chỉ mất 13 ngày sau khi đăng bảng là bán được nhà trong tháng 10, giảm so với 17 ngày trong cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 3, số nhà bán ở vùng Toronto và trên cả nước đã giảm bớt trong mùa xuân và mùa hè.

Nhưng với sinh hoạt bình thường được khôi phục, và tăng trưởng kinh tế bắt đầu trở lại trong bối cảnh Canada có tỷ lệ tiêm chủng cao, thị trường địa ốc đã sôi động trở lại. Tại vùng Toronto, mức tăng 9.9% về số nhà bán so với tháng 9 là mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 8 tháng, theo báo cáo của TRREB.

Giá nhà tăng 1.5% so với tháng 9 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa.

Trong khi phần lớn hoạt động mua bán nhà năm ngoái tập trung vào những căn nhà thấp tầng khi người mua ưu tiên chọn lựa nhà có không gian rộng rãi, thì căn hộ condo là loại nhà bán chạy vào tháng 10 năm nay.

Theo số liệu của TRREB, condo là loại nhà ở duy nhất có số nhà bán tăng trong tháng 10 so với một năm trước đó. Số nhà đăng bảng bán ở vùng Toronto đang cạn kiệt và giá hiện đã cao khiến người mua không còn nhiều lựa chọn khác.

Nguồn: Bloomberg News, 3/11/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.