Một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Toronto mới được tân trang gần đây vừa được đăng bảng với giá rao bán $1, và người môi giới bán ngôi nhà cho biết chỉ nhận offer ngỏ ý mua trong một ngày.

Ngôi nhà ở số 28 Mackinac Crescent ở khu vực Danforth Avenue và Lawrence Avenue East, đã có mặt trên thị trường được bốn ngày.

Người môi giới Arul Sivasubramaniam thuộc hãng Century 21 Realtor nói với đài CTV News Toronto rằng họ chỉ nhận offer trong ngày thứ Tư 17/11/2021, nhưng không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về chiến lược định giá.

Ngôi nhà bungalow có hai phòng tắm có lối vào riêng biệt dẫn đến một tầng hầm đã hoàn thiện (finished basement) và gần đây đã có nhiều tân trang, theo thông tin đăng bảng bán nhà. 

Thuế địa ốc (property tax) của nhà này hiện là $3293/năm.

(Ảnh: CTV)

Trước đây nhiều người môi giới địa ốc đã nói với đài CTV News Toronto rằng đăng bảng rao bán nhà với giá $1 là một chiến thuật mới đang được sử dụng để thu hút nhiều người tham gia đấu giá mua nhà.

Desmond Brown, chuyên viên môi giới địa ốc ở Toronto và người dẫn chương trình podcast Soldinthe6ix, nói rằng xu hướng này chẳng qua chỉ là một chiến lược tiếp thị.

Tuy nhiên, Brown nói rằng nếu đại diện cho người mua thì có thể rất khó chịu, vì chiến lược này tạo ra nhiều cạnh tranh hơn mức cần thiết nên lãng phí thời gian của mọi người.

Theo trang mạng địa ốc House Sigma, ngôi nhà này được tung ra thị trường hồi tháng 10 với giá 1.15 triệu đô nhưng sai đó đã ngừng bán.

Năm 2016, ngôi nhà này được bán với giá $990000 và năm 2010 nó được bán với giá $320000.

Nguồn: CTV, 17/11/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.