Người Canada bị lừa 163 triệu đô trong 9 tháng đầu năm

Trung tâm Chống Lừa đảo Canada (CAFC) cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, người dân Canada đã mất hơn 163 triệu đô do các kiểu lừa đảo khác nhau, với 33000 vụ được trình báo cho cơ quan này.

Ít nhất 15 kiểu lừa đảo khác nhau đã gây tổn thất tổng cộng hơn 1 triệu đô cho các nạn nhân.

Từ ngày 1/1 tới ngày 30/9, kiểu lừa đảo có số tiền tổn thất cao nhất là lừa đảo đầu tư: 1145 nạn nhân trong thời gian đó, với số tiền bị lường gạt lên tới hơn 61.5 triệu đô, tức là mỗi người mất trung bình gần $54000.

Kiểu lừa đảo gây thiệt hại cao thứ nhì là lừa tình (romance scam): 671 người Canada bị gạt tổng cộng khoảng 32 triệu đô, tức trung bình khoảng $48000 mỗi người. Trong những tình huống lừa tình, kẻ lừa đảo sẽ dụ dỗ khiến mục tiêu của chúng có quan hệ tình cảm với mục tiêu cuối cùng là chiếm được lòng tin của nạn nhân và lợi dụng lòng tin đó để vòi tiền hoặc lôi kéo nạn nhân hùn hạp làm ăn hoặc đầu tư giả mạo.

Kiểu lừa đảo qua email có mục tiêu (spear phishing) và tống tiền xếp hạng thứ ba và thứ tư về mức thiệt hại cho nạn nhân: kể từ tháng 1 kiểu lừa đảo spear phishing đã khiến 572 người Canada mất 21 triệu đô và và trò tống tiền khiến 1630 người Canada bị gạt 11 triệu đô.

Nếu xét các kiểu lừa đảo theo số nạn nhân nhiều nhất, thay vì số tiền bị gạt cao nhất, thì tình hình khác đi.

Loại hình lừa đảo có số nạn nhân nhiều nhất là lừa đảo liên quan tới “thông tin cá nhân”, với 3060 nạn nhân. CACF không xác định số tiền thiệt hại của kiểu lừa  đảo này, vì mục tiêu của kẻ gian là thu thập thông tin về một người chứ không phải lừa lấy tiền của họ ngay lập tức. Thông tin đó sau đó có thể được sử dụng cho lừa đảo danh tánh, theo trang mạng của CACF.

Kiểu lừa đảo thông tin cá nhân cũng là loại được trình báo nhiều thứ nhì, với 4549 vụ được trình báo, chỉ sau loại tống tiền với 5741 vụ được trình báo.

Kiểu lừa đảo có số lượng nạn nhân nhiều thứ nhì là “hàng hóa”: 2222 nạn nhân bị thiệt hại tổng cộng 4.6 triệu đô.

Kiểu lừa đảo hàng hóa thường là quảng cáo giả mạo bán sản phẩm gian lận hoặc người bán hợp pháp bị lừa gởi sản phẩm mà không được trả tiền. Theo trang mạng của CACF, có ba chiêu trò được dùng khi bọn lừa đảo nhắm tới người bán.

Trong chiêu thứ nhất, nạn nhân nhận được thông báo rằng sắp được trả tiền, nhưng cần một số theo dõi hàng gởi (tracking number) để nhận được thanh toán, khiến người bán gởi món hàng để có được số theo dõi hàng gởi, nhưng rốt cuộc không được thanh toán. Trong chiêu thứ nhì, kẻ lừa đảo nói là chúng gặp trục trặc về tài khoản và lừa người bán gởi tiền mà chúng hứa sẽ hoàn trả, nhưng rồi không hoàn tiền. Chiêu thứ ba là khi kẻ lừa đảo trả dư tiền rồi yêu cầu trả lại số tiền thừa đó cho chúng, sau đó hóa ra khoản thanh toán ban đầu là gian lận.

Trong số những kiểu lừa đảo hiếm hoi nhất có kiểu viết séc thanh toán gian lận, có hai nạn nhân với tổng thiệt hại $17738. Hai người Canada khác mất tổng cộng $346,737 do lừa đảo “đá quý / kim loại quý”, trong khi chỉ có một người là nạn nhân của trò lừa đảo bằng thư được cho là xuất phát từ Nigeria, mất hơn $13,000.

CACF gợi ý vài cách để tránh bị lừa đảo. Một là cảnh giác với các chiêu thức bán hàng gây áp lực cao, khiến bạn phải đăng ký một thứ gì đó, mua một thứ gì đó hoặc gởi tiền cho người nào đó ngay lập tức. Một cách khác là hãy thận trọng với các khoản lệ phí trả trước để nhận giải/phần thưởng gì đó.

Bạn nên luôn tìm hiểu để xác minh một tổ chức là có thật và hợp pháp trước khi gởi tiền cho tổ chức đó. Nếu kẻ lừa đảo gọi điện nói rằng một người thân trong gia đình đang gặp khó khăn, hãy xác nhận với một người thân khác trong gia đình để biết rõ tình hình. Và không cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ, số bảo hiểm xã hội hoặc số thẻ tín dụng của bạn cho người tự nhiên gọi điện tới.

Nguồn: CTV, 15/11/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Người Canada bị lừa 163 triệu đô trong 9 tháng đầu năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.