Thu hồi nhiều sản phẩm Old Spice, Secret sau khi phát hiện hóa chất gây ung thư

Hôm thứ Sáu 26/11/2021, Bộ Y tế Canada đang thu hồi gần 1.5 triệu sản phẩm Old Spice and Secret sau khi hóa chất benzene gây ung thư được phát hiện trong sản phẩm khử mùi và sản phẩm chống mồ hôi.

Đợt thu hồi này gồm tám loại bình xịt khử mùi và chống mồ hôi Old Spice and Secret.

“Người tiêu dùng nên ngừng sử dụng và vứt bỏ đúng cách các sản phẩm bình xịt bị thu hồi và liên hệ với công ty để được hoàn lại tiền,” Bộ Y tế Canada cảnh báo trong một thông cáo.

Đợt thu hồi này được thực hiện sau khi những lượng nhỏ benzene được phát hiện. Tuy nhiên, Bộ Y tế Canada cho biết lượng chất gây ung thư được phát hiện sẽ không gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

“Dựa trên phân tích nguy cơ tiếp xúc và đánh giá nguy cơ ung thư do Cơ quan Bảo vệ Môi trường [Hoa Kỳ] công bố, việc tiếp xúc hàng ngày với benzene trong các sản phẩm bị thu hồi ở mức được phát hiện trong xét nghiệm không được dự đoán là sẽ gây ra hậu quả bất lợi cho sức khỏe,” Bộ Y tế Canada viết.

Các sản phẩm bị thu hồi được bán tại Canada từ tháng 11/2019 tới ngày 23/11/2021.

Dưới đây là danh sách các sản phẩm bị ảnh hưởng:

Theo Bộ Y tế Canada, việc tiếp xúc với benzene có thể gây ra bệnh bạch cầu và ung thư máu tủy xương và các chứng rối loạn máu có thể đe dọa tính mạng.

Tính tới thứ Tư 24/11, chưa có sự cố hoặc thương tích liên quan tới việc sử dụng các sản phẩm bị thu hồi nào được ghi nhận ở Canada.

Nguồn: CTV, 26/11/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.