Người 50+ tuổi ở Ontario có thể đăng ký tiêm mũi vaccine COVID tăng cường từ ngày 13/12

Hôm 2/12/2021, Ontario thông báo rằng trong vài tuần tới độ tuổi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường sẽ được giảm từ 70 xuống 50 tuổi, và mở rộng đối tượng rộng hơn cho những người suy yếu miễn dịch.

Thông báo này được đưa ra giữa lúc những ca nhiễm mới của biến thể  Omicron tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh bang.

Bác sĩ Kieran Moore, giám đốc y tế công cộng Ontario, cho biết bắt đầu từ ngày 13/12, cư dân từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi thứ nhì của vaccine COVID-19 cách đây ít nhất 6 tháng sẽ được đặt hẹn tiêm mũi thứ ba.

Người trong độ tuổi này sẽ có thể đặt hẹn bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 13/12 thông qua trang mạng vaccine của tỉnh bang hoặc tổng đài điện thoại, tại một nhà thuốc tây hoặc tại phòng mạch của bác sĩ gia đình của họ.

“Bắt đầu từ tháng 1, Ontario sẽ mở rộng hơn nữa đối tượng đủ điều kiện được tiêm mũi tăng cường dựa trên độ tuổi và nguy cơ, khoảng từ sáu tới tám tháng sau liều thứ nhì,” chính quyền tỉnh bang cho biết trong một thông cáo vào chiều 2/12.

Bác sĩ Kieran Moore với báo giới rằng các điểm tiêm chủng, nhà thuốc tây, bệnh viện và phòng mạch bác sĩ của tỉnh bang có đủ năng lực và nguồn cung cấp vaccine để tiêm mũi thứ ba cho tất cả mọi người từ 50 tuổi trở lên, nhưng không phải toàn bộ dân số thành niên hiện nay.

Ông cho biết dữ liệu của tỉnh bang vẫn cho thấy những người dưới 50 tuổi có “khả năng miễn dịch tiếp tục tốt” với hai mũi tiêm.

Hồi tháng trước, chính quyền tỉnh bang đã cập nhật kế hoạch tiêm mũi tiêm tăng cường.

Kể từ ngày 6/11, trang mạng đặt hẹn của tỉnh bang đã cho phép hẹn tiêm liều thứ ba cho người từ 70 tuổi trở lên, nhân viên y tế, người đã nhận tiêm liều vaccine AstraZeneca hoặc vaccine vector virus khác, một số những người bị suy giảm miễn dịch chọn lọc và tất cả người bản địa ở tỉnh bang.

Tỉnh bang cũng lần đầu tiên cho tiêm vaccine Janssen một liều của Johnson & Johnson.

Bác sĩ Moore cho biết vaccine Janssen là dành cho những người thành niên chưa chích ngừa có xác nhận bị dị ứng với thành phần của vaccine mRNA hoặc những người sợ kim tiêm.

Nguồn: CP24, CTV, 2/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Người 50+ tuổi ở Ontario có thể đăng ký tiêm mũi vaccine COVID tăng cường từ ngày 13/12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.