Merck sẽ sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 ở Canada để phân phối toàn cầu

Hôm thứ Hai 6/12/2021, công ty Merck Canada thông báo rằng họ đang hợp tác với hãng Thermo Fisher Scientific để sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 tên là molnupiravir tại một nhà máy ở Whitby, Ontario, để phân phối ra các thị trường toàn cầu.

Nhà máy ở Canada sẽ sản xuất thuốc molnupiravir, được bào chế với sự hợp tác của Ridgeback Biotherapeutics, để phân phối ở Canada, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, và Châu Mỹ Latinh, nếu được phê duyệt ở những khu vực này. Thuốc này đang chờ Bộ Y tế Canada phê duyệt.

Trong một cuộc họp báo, tân tổng giám đốc Marwan Akar mới của Merck Canada cho biết nhà máy này được chọn vì công suất, năng lực, và tốc độ có thể sản xuất thuốc.

Cơ sở sản xuất ở Whitby hiện có của Thermo Fisher là một trong ba địa điểm trên thế giới sẽ sản xuất molnupiravir.

Ảnh không đề ngày do Merck & Co. cung cấp cho thấy loại thuốc chống virus mới của hãng. (Merck & Co./The Associated Press)

Trước đó trong đại dịch, Canada đã bị chỉ trích vì không có khả năng sản xuất vaccine COVID-19 trong nước, khiến chính phủ liên bang phải phụ thuộc vào các hãng sản xuất Mỹ và châu Âu.

Bộ trưởng đổi mới, khoa học và công nghiệp Francois-Philippe Champagne nói rằng thông báo mới nhất này là một trong những nỗ lực của chính phủ để bảo đảm Canada được chuẩn bị tốt hơn và rằng “chúng ta thiết kế lại chuỗi cung ứng để bất kể chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo, chúng ta sẽ sẵn sàng”.

Theo Victor Fedeli, bộ trưởng phát triển kinh tế, tạo việc làm và thương mại Ontario, thỏa thuận sản xuất mới cũng sẽ giúp hồi phục kinh tế Ontario với khoản đầu tư vốn 19 triệu đô tạo hơn 50 việc làm lương cao trong vùng này.

Tuần trước, chính phủ liên bang đã ký một thỏa thuận với Merck để mua 500 ngàn viên thuốc molnupiravir, với một lựa chọn mua thêm nửa triệu viên nữa, nếu thuốc được phê duyệt. Merck đã nộp hồ sơ xin phê duyệt thuốc hồi tháng 8.

Theo giới chuyên gia các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus được coi là một công cụ khác trong cuộc chiến chống lại COVID-19, sau thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm và vaccine.

Nguồn: CTV, 6/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.