Các trạm sạc xe điện sẽ được lắp đặt tại hầu hết các trạm dừng nghỉ ONroute ở Ontario vào mùa hè năm sau.

Bộ trưởng năng lượng Todd Smith và bộ trưởng giao thông Caroline Mulroney đã đưa ra thông báo này hôm 1/12/2021 và cho biết mỗi địa điểm sẽ có ít nhất hai trạm sạc, và những trạm ONroute đông đúc hơn sẽ được trang bị nhiều hơn.

Các trạm sạc trả tiền cho mỗi lần sử dụng sẽ được lắp đặt bởi mạng lưới chung của Hydro One và Ontario Power Generation có tên là Ivy, và sẽ không có tài trợ trực tiếp từ chính quyền tỉnh bang.

Sau khi thủ hiến Doug Ford lên cầm quyền vào năm 2018, chính phủ đã ngừng xây dựng mạng lưới các trạm sạc công cộng, do đó nhiều tổ chức và công ty đã can dự để đáp ứng phần nào nhu cầu.

Thủ hiến Ford cũng đã hủy bỏ khoản hoàn tiền cho người mua xe điện trong năm đó, nhưng trong những tuần gần đây ông đã đề cập tới việc muốn đưa Ontario trở thành nơi sản xuất xe điện hàng đầu.

Trạm dừng nghỉ ONRoute trên Xa lộ 400 hướng bắc ở Barrie. (Ảnh tư liệu: Raymond Bowe/BarrieToday)

Các trạm sạc tại 17 trong số 23 trạm ONroute dọc theo các Xa lộ 401 và 400 sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa hè, với ba trạm khác vào cuối năm sau, trong khi các trạm ONroute còn lại ở Maple, Ingersoll và Newcastle đang được tân trang và sẽ không có trạm sạc trong vài năm nữa.

Bộ tài nguyên thiên nhiên liên bang Canada đã cho mạng lưới Ivy vay 3.45 triệu đô cho dự án này, chiếm 30% tổng chi phí.

Nguồn: The Canadian Press, 1/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.