Học sinh Lớp 9 bị bắt sau khi giáo viên bị đâm tại trường trung học Montreal

0

Cảnh sát Montreal đã bắt một nghi phạm thiếu niên liên quan tới vụ đâm giáo viên tại một trường học ở khu Saint-Michel của thành phố.

Phát ngôn viên Jean-Pierre Brabant của cảnh sát xác nhận một giáo viên tại Trường Trung học John F. Kennedy đã bị “những vết rách nhỏ” trong một sự cố vào sáng 9/12/2021.

Giáo viên đó đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, và phải qua phẫu thuật, theo Hội đồng Học khu Anh ngữ Montreal.

Phát ngôn viên của Urgences Santé, cơ quan cứu thương vùng Montreal, cho biết ban đầu các nhân viên cứu thương lo ngại vết thương ở ngực và vai của giáo viên này nguy hiểm cho tính mạng, nhưng mức độ nguy cơ đã được giảm xuống sau khi nạn nhân được đưa tới bệnh viện.

“Tình hình đã có thể còn trầm trọng hơn rất nhiều, nhưng may mắn thay, anh ấy đang trong tình trạng ổn định và không có thương tích nào khác được báo cáo vào lúc này,” phát ngôn viên René Durand nói.

Phát ngôn viên Brabant của cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra sau một cuộc tranh cãi hoặc ẩu đả nhưng tính chất của vụ đụng độ hiện chưa được xác định rõ. Ông cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra, nhưng đã bỏ vòng chặn xung quanh trường. Học sinh trở lại lớp học ngay sau đó.

Cảnh sát đã xác nhận giáo viên bị đâm là Maxime Canuel, 41 tuổi, và nghi phạm là thiếu niên 16 tuổi. Phát ngôn viên Mike Cohen của Hội đồng Học khu Anh ngữ Montreal nói thiếu niên đó là học sinh Lớp 9.

Cohen gọi cuộc tấn công là “vô cớ”. Ông cho biết học sinh đó đã xông vào lớp học của một giáo viên mỹ thuật, người này là giáo viên của thiếu niên đó, nhưng cậu ta không phải là học sinh trong lớp học đó.

“Cậu ta vung dao đâm thầy hai nhát. Vết đâm khá sâu nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Máu chảy nhiều. Cậu học sinh giơ dao cho mọi người thấy rồi rời khỏi lớp, rời khỏi tòa nhà,” Cohen nói.

Ngay sau 11 giờ sáng, cảnh sát Montreal thông báo trên Twitter rằng một nghi phạm đã bị bắt gần đó.

Một số phụ huynh lo lắng đã xuất hiện trong khi cảnh sát vẫn đang có mặt để xử lý vụ việc, và con cái của họ vẫy tay từ các cửa sổ đang mở để báo hiệu rằng các em an toàn.

(Ảnh: Simon-Marc Charron/Radio-Canada)

Một ngày sau, vào sáng 10/12 tại tòa án thanh thiếu niên Quebec, học sinh 16 tuổi này đã bị buộc tội mưu sát.

Nghi phạm không được xác định danh tánh vì là trẻ vị thành niên, nhưng có thể bị kết án như một người thành niên nếu bị phán quyết có tội.

Nghi phạm cũng bị buộc tội hành hung và mang theo một vũ khí được che giấu.

Cư dân trong khu này đang lo lắng cao độ kể từ khi cậu bé 16 tuổi Thomas Trudel bị bắn chết mà không rõ nguyên nhân vào khoảng 9 giờ tối ngày 14/10 tại ngã tư Villeray Street và 20th Avenue.

Trường trung học John F. Kennedy cũng nằm trên đường Villeray Street, cách nơi Trudel bị bắn chết khoảng 10 cây đèn giao thông.

John F. Kennedy High School là một trường trung học công lập thuộc Hội đồng Học khu Anh ngữ Montreal.

Nguồn: CBC, 9 &10/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.