Walmart loại bỏ bao nylon dùng một lần trên khắp Canada từ đầu năm 2022

Walmart sắp loại bỏ bao nylon dùng một lần tại tất cả các cửa hàng ở Canada, và là một trong những hãng bán lẻ tạp hóa lớn nhất nước thực hiện điều này.

Trong một thông cáo báo chí, Walmart cho biết thay đổi này sẽ ngăn chặn sử dụng gần 3/4 tỷ bao nylon mỗi năm, tương đương khoảng 4500 tấn mỗi năm.

Quyết định này được đưa ra sau khi Walmart thực hiện một dự án thí điểm bắt đầu hồi tháng 8 tại 10 cửa hàng trên khắp Canada.

Walmart trở thành một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ tạp hóa lớn nhất ở Canada loại bỏ  bao nylon dùng một lần. Sobeys đã loại bỏ chúng khỏi tất cả 255 cửa hàng ở Canada vào năm ngoái.

Thay đổi này áp dụng cho mua sắm tại cửa hàng cũng như các đơn đặt hàng qua mạng do khách tới nhận hoặc giao hàng tới cho khách.

Walmart cho biết thay đổi sẽ được hoàn tất thực hiện vào Ngày Trái đất 2022, tức là ngày 22/4. Hãng có kế hoạch tiến hành một chiến dịch thông tin để giúp khách hàng chuyển sang trải nghiệm mua sắm không dùng bao nylon.

Khách hàng sẽ được khuyến khích mang theo túi/bao tái sử dụng từ nhà, nhưng cửa hàng cũng sẽ có bán các túi/bao tái sử dụng với giá rẻ.

Nguồn: CTV, 7/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.