Cảnh sát Toronto truy lùng thanh niên giả danh môi giới mortgage lừa đảo 5 triệu đô

Cảnh sát Toronto đang kêu gọi công chúng giúp xác định danh tánh một nghi phạm bị cáo buộc giả danh môi giới mortgage và lừa lấy được hơn năm triệu đô tiền vay mortgage.

Bắt đầu từ tháng 8/2020, một thanh niên, dùng tên Lucas, đã tới một số hãng luật chuyên về địa ốc ở Vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), theo một thông cáo của cảnh sát hôm 23/12/2021.

Anh ta bị cáo buộc đã dựng nên những người cho vay, người đi vay và công ty giả để lấy được tiền cho vay mortgage cá nhân [tức là giữa các cá nhân, không phải mượn từ ngân hàng hay tổ chức tài chính/tín dụng].

Sau đó anh ta đã dùng giấy tờ tùy thân giả của những người thật để vay các khoản mortgage gian lận dựa trên những căn nhà của các nạn nhân mà họ không hề hay biết.

Cảnh sát cho biết tới nay nghi phạm đã lấy được hơn 5 triệu đô tiền vay mortgage từ một số hãng luật trong vùng GTA.

Nghi phạm được mô tả là người gốc Á, từ 25 tới 30 tuổi, tóc đen, ngắn và thân hình gầy ốm.

(Ảnh do Sở Cảnh sát Toronto cung cấp)

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã dùng ảnh của chính mình trên các giấy tờ tùy thân giả.

Nghi phạm bị truy nã về các tội âm mưu thực hiện một hành vi phạm tội có thể bị truy tố, lừa đảo hơn $5000 đô la và làm giấy tờ giả mạo.

“Các điều tra viên đang khuyến cáo công chúng – nhất là những người hành nghề mortgage và luật – hãy kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các giấy tờ tùy thân và thận trọng trong việc xác nhận danh tánh của những người trong các giao dịch địa ốc,” cảnh sát viết.

Ai có thông tin được yêu cầu gửi email cho Thám tử Jeffrey Dyrkawec qua địa chỉ Jeffrey.Dyrkawec@torontopolice.on.ca, gọi cho cảnh sát theo số 416-808-2222 hoặc gọi ẩn danh cho cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers theo số 416-222-TIPS (8477).

Nguồn: CTV, 23/12/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.