Goldman Sachs dự đoán giá bitcoin có thể lên tới 100000 USD

Giá bitcoin gần đây đã giảm – nhưng ngân hàng đầu tư Goldman Sachs vẫn dự báo giá của loại tiền mã hóa này tăng mạnh trong những năm tới.

Giá của loại tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới đã giảm xuống còn khoảng 43000 USD sau khi tăng lên mức cao kỷ lục gần 69000 USD hồi tháng 11. Tuy nhiên, trong một báo cáo tuần rồi, Goldman Sachs nhận định rằng bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi, lên hơn 100000 USD một đồng trong vòng 5 năm tới.

Zach Pandl, đồng trưởng ban ngoại hối toàn cầu, tỷ giá và chiến lược thị trường mới nổi của Goldman Sachs, cho rằng bitcoin sẽ ngày càng giành thị phần từ vàng – giá vàng đã chững lại khoảng 1800 USD / ounce.

Ông cho biết bitcoin hiện chiếm khoảng 20% ​​thị trường được gọi là “lưu trữ giá trị”, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả vàng, bitcoin và các tài sản thay thế khác như tiền tệ và hàng hóa mà giá – về lý thuyết – sẽ không giảm nhiều về lâu dài.

Pandl tin rằng bitcoin rốt cuộc có thể chiếm 50% thị trường lưu trữ giá trị, điều này có thể đẩy giá bitcoin tăng khoảng 17% tới 18% hàng năm trong 5 năm tới để đạt mức 100000 USD.

“Chúng tôi nghĩ rằng so sánh mức vốn hóa thị trường của nó với vàng có thể cho thấy các thông số về kết quả hợp lý về suất sinh lời của bitcoin,” Pandl nói thêm.

Tất nhiên, bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác như ethereum, binance, solana và những loại mới như dogecoin và shiba inu đã rất biến động trong năm qua. Hiện nay tiền mã hóa có tính chất giống như cổ phiếu hơn là tiền tệ.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu như Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và George Soros đã đầu tư vào bitcoin. Các cơ quan quản lý nhà nước cũng đã phê duyệt các quỹ đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán (ETF) gắn theo giá hợp đồng tương lai bitcoin, giúp các nhà đầu tư cá nhân dễ tham gia hơn.

Nguồn: CNN, 6/7/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.