Netflix tăng giá ở Mỹ và Canada

Hôm thứ Sáu 14/1/2022, Netflix Inc. loan báo tăng giá đăng ký hàng tháng từ 1 tới 2 USD/tháng tại Mỹ tùy thuộc vào gói dịch vụ, để giúp trang trải chi phí sản xuất các chương trình mới nhằm cạnh tranh trong thị trường coi phim trực tuyến hiện có nhiều hãng tham gia.

Gói thông thường (standard plan) cho phép coi trên hai màn hình cùng một lúc, hiện có giá 15.49 USD/tháng, tăng lên từ 13.99 USD/tháng ở Mỹ.

Giá cũng tăng ở Canada, với gói thông thường tăng từ 14.99 CAD lên 16.49 CAD.

Giá tại Mỹ của gói cao cấp (premium plan) của Netflix, cho phép coi trên bốn màn hình cùng một lúc và ở chế độ siêu HD, đã tăng $2 lên $19.99/tháng. Còn gói cơ bản (basic plan) của Netflix, chỉ được coi một màn hình, có giá tăng thêm $1 lên $9.99/tháng.

Tại Canada, gói cao cấp tăng $2 lên $20.99 và gói cơ bản không đổi ở mức $9.99.

Giá tăng – lần đầu tiên tại hai thị trường này kể từ tháng 10/2020 – có hiệu lực ngay lập tức đối với khách hàng mới. Khách hàng hiện tại sẽ thấy giá mới trong những tuần tới khi họ nhận được hóa đơn hàng tháng. 

“Chúng tôi hiểu mọi người có nhiều lựa chọn giải trí hơn bao giờ hết và chúng tôi quyết tâm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng,” phát ngôn viên của Netflix nói. “Chúng tôi cập nhật giá để có thể tiếp tục cung cấp nhiều lựa chọn giải trí có chất lượng. Như mọi khi, chúng tôi cung cấp nhiều gói khách nhau để khách hàng có thể chọn mức giá phù hợp với túi tiền của họ.”

Dịch vụ coi phim trực tuyến lớn nhất thế giới này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt nhất từ ​​trước đến nay từ các công ty đang tìm cách thu hút khán giả cho dịch vụ giải trí trực tuyến. Walt Disney Co., WarnerMedia của AT&T Inc, Amazon.com Inc. và Apple Inc. nằm trong số những đối thủ đang đổ hàng tỷ đô để sản xuất chương trình mới.

Netflix đã cho biết họ chi 17 tỷ USD cho sản xuất chương trình vào năm 2021. Công ty không tiết lộ chi tiêu cho năm 2022.

Mỹ và Canada là thị trường lớn nhất của Netflix, với 74 triệu khách hàng tính tới tháng 9/2021. Phần lớn sự tăng trưởng gần đây của công ty là từ các thị trường nước ngoài.

Mức tăng trưởng khách hàng của Netflix đã chậm lại sau một đợt bùng nổ thời kỳ đầu đại dịch COVID-19, nhưng đã hồi phục nhờ phim bộ Squid Game của Hàn Quốc phát hành hồi tháng 9 và nhanh chóng thành hiện tượng toàn cầu. Tổng số khách hàng đăng ký toàn cầu đã lên tới 213.6 triệu.

Nguồn: Thomson Reuters, 14/1/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.