Cảnh sát Toronto treo hai khoản thưởng $50000 để truy bắt các nghi phạm sát nhân và mưu sát

Cảnh sát Toronto đã công bố hai khoản tiền thưởng $50000 cho thông tin dẫn tới việc bắt giữ hai nghi phạm bị truy nã trong các cuộc điều tra riêng biệt về các vụ sát nhân và mưu sát.

Hôm 30/3/2022, cảnh sát Toronto, cùng với Chương trình Bolo, đã công bố tiền thưởng để truy bắt hai nghi phạm mà họ tin rằng đang lẩn trốn ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

Ra mắt vào năm 2018, Chương trình Bolo phát tán thông tin về những người bị truy nã thông qua các mạng xã hội và quảng cáo, thay vì kêu gọi công chúng báo tin, và khuyến khích những người có thông tin gọi điện ẩn danh cho cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers hoặc sở cảnh sát liên quan.

Khoản tiền thưởng thứ nhất liên quan tới một vụ giết người xảy ra gần bảy năm trước.

Vào ngày 6/9/2015, Russell Sahadeo, 23 tuổi, đã bị đâm chết tại công viên Noble Park, ở khu vực Scarlett Road và Eglinton Avenue West, vào khoảng 12 giờ 20 sáng.

“Cuộc điều tra cho thấy nạn nhân đã chết, Russell Sahadeo, và bạn bè đã tới chơi ở Noble Park và khi ở trong công viên, nhóm này đã cãi vả với hai nghi phạm nam đang đi bộ qua công viên. Các nghi phạm quay trở lại một thời gian ngắn sau đó và đụng độ với Russell một lần nữa, lần này ẩu đả với nhau,” Thanh tra Les Dunkley cho biết trong một cuộc họp báo hôm 30/3/2022.

Hai nghi phạm đã được xác định và một nghi phạm đã tự đầu thú. Tuy nhiên, Ton Quoc-Hoang Ngo, cư dân Toronto, còn được gọi là Tommy Ngo, vẫn còn lẩn trốn.

Thanh niên 27 tuổi này bị truy nã trên toàn Canada về tội sát nhân cấp độ hai.

“Chúng tôi tin rằng Tommy đang ở vùng Đại Đô thị Toronto và chúng tôi hy vọng rằng tiền thưởng $50000 do Chương trình Bolo đưa ra hôm nay sẽ là động lực để ai đó trình báo cảnh sát hoặc cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers với thông tin mà chúng tôi cần để tìm ra Tommy Ngo, bắt giữ và truy tố anh ta tội giết Russell Sahadeo,” Dunkley nói.

Max Langlois thuộc Chương trình Bolo cho biết Ngo là một trong những vụ đầu tiên của chương trình này từ khi thành lập.

“Ban đầu, khi chương trình Bolo ra mắt, cần lưu ý là chúng tôi không treo thưởng. Vì vậy, tiền thưởng dần dần bắt đầu được cung cấp trên toàn quốc khi chúng tôi phát triển. Và gần đây, chính Chương trình Bolo đã liên hệ với Sở Cảnh sát Toronto để đề nghị treo tiền thưởng cho vụ Tommy Ngo vì vụ Tommy Ngo đã được đăng trên trang mạng của chúng tôi từ năm 2018.”

Khoản tiền thưởng thứ hai liên quan tới Usman Kassim, 40 tuổi, nghi phạm trong sáu lệnh truy nã trên toàn Canada trong nhiều cuộc điều tra.

Hồi tháng 1/2020, Usman bị xác định là nghi phạm trong một cuộc điều tra về một vụ hành hung và bị truy nã về một số tội danh, trong đó có hành hung và quấy rối hình sự.

Bốn tháng sau, cảnh sát được báo về một vụ nổ súng ở khu vực Leslie Street và Sheppard Avenue East.

“Usman bị cho là đang lái xe chở một người, và người đó đã xả súng vào những người ngồi trong một chiếc xe gần đó, và rất may không ai bị thương,” Thanh tra Michelle Olszevski nói.

Trong vụ đó, Kassim bị truy tố hai tội danh mưu sát.

Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa xác định được danh tánh của người ngồi trong xe đó và yêu cầu những ai có thông tin về vụ việc liên hệ với đội điều tra.

Ngoài ra, vào ngày 25/10/2021, một phụ nữ trình báo đã bị một người đàn ông tiếp cận trong garage đậu xe ở tầng hầm tại khu vực Sheppard Avenue East và Yorkland Road, nơi Kassim bị cáo buộc đã dí súng vào đầu và dọa giết cô ta.

“Cảnh sát đã tới xử lý và phát hiện được Usman. Anh ta đã chạy thoát sau khi tông xe vào xe của cảnh sát. Trong vụ này, Usman bị truy nã về các tội vũ khí, đe dọa giết người và chạy trốn cảnh sát,” Olszevski nói.

Cảnh sát cho biết Kassim còn được gọi là Oltunde Adeniyi, Steven Matturie và Roman. Địa điểm cuối cùng được biết tới của anh ta là ở Woodbridge và Toronto, và cảnh sát điều tra tin rằng anh ta vẫn còn ở tại vùng GTA.

“Chúng tôi coi anh ta là người có vũ trang, bạo lực và nguy hiểm. Và cũng như với Tommy Ngo, không ai nên tự mình bắt giữ những người này,” Olszevski khuyến cáo.

Tiền thưởng để bắt hai nghi phạm này được treo tới ngày 30/9/2022.

Bất kỳ ai có thông tin được yêu cầu liên hệ với cảnh sát theo số 416-808-7100 để gặp Ban chuyên án Sát nhân, 416-808-2510 để gặp Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp về Băng đảng và Súng hoặc gọi ẩn danh cho cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers theo số 416-222-TIPS (8477).

Nguồn: CP24, 30/3/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.