Air Canada tạm ngừng các chuyến bay Vancouver-Delhi do cuộc chiến Nga-Ukraine

0

Air Canada sẽ đình chỉ các chuyến bay thẳng giữa Vancouver và Delhi vào mùa hè năm nay do khó tránh không phận của Nga và Ukraine trên đường tới thủ đô Ấn Độ.

Trong một tuyên bố hôm 6/4/2022, hãng hàng không này thông báo rằng việc tạm ngừng các chuyến bay này sẽ bắt đầu từ ngày 2/6 trên tuyến bay Vancouver tới Delhi và ngày 4/6 theo chiều ngược lại.

“Tuyến bay này bị hạn chế về vận hành do thời gian bay kéo dài và cần phải dừng tiếp nhiên liệu do các đường bay hiện tại phải đi vòng để tránh không phận Nga và Ukraine,” tuyên bố viết.

“Thời tiết và gió mùa hè ở Nam Á dự kiến ​​sẽ càng gia tăng những hạn chế này, khiến tuyến đường khó khả thi trong thời gian này.”

Air Canada cho biết các chuyến bay từ Vancouver tới Delhi dự kiến khôi phục vào ngày 6/9 và các chuyến bay từ Delhi tới Vancouver dự kiến khôi phục vào ngày 8/9.

Những hành khách đã đặt chuyến bay trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng sẽ tự động được đổi lịch cho các chuyến bay thay thế. Air Canada cũng nói rằng những hành khách đã mua vé qua các trang mạng hoặc đại lý lữ hành bên thứ ba nên liên hệ trực tiếp với những nơi bán vé đó để biết lộ trình mới của họ.

Các chuyến bay khác của Air Canada giữa Delhi và Canada sẽ tiếp tục được cung cấp trong thời gian tạm ngừng. Hãng cho biết các chuyến bay từ Delhi tới Toronto và Montreal sử dụng các đường bay khác không bị các yếu tố hạn chế giống như tuyến bay Vancouver.

Air Canada đã mở chuyến bay thẳng giữa Vancouver và Delhi vào năm 2016, nhưng tuyến đường này đã bị đình chỉ mấy lần kể từ đó.

Năm 2019, căng thẳng chính trị giữa Ấn Độ và Pakistan khiến Ấn Độ đóng không phận trong vài tháng. Và, trong thời kỳ xảy ra làn sóng Delta của đại dịch COVID-19, chính phủ liên bang Canada đã đình chỉ các chuyến bay thẳng giữa Canada và Ấn Độ.

Hai hãng Air Canada và Air India thường có tổng cộng 8 chuyến bay thẳng từ Vancouver tới Delhi mỗi tuần vào mùa hè và 10 chuyến vào mùa đông, theo Phi trường Quốc tế Vancouver.

Nguồn: CTV, 6/4/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.