Người nhập cảnh Canada vẫn phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong 14 ngày

Cho dù xuất ngoại để chu du thế giới hay chỉ lái xe qua Mỹ để đổ xăng, khi trở về Canada, nay bạn vẫn phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong 14 ngày.

Tuy nhiên, quy định kiểm soát biên giới của chính phủ liên bang hiện khác với các quy định ở hầu hết các tỉnh bang. Hầu hết các chính quyền tỉnh bang đã bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trong nhà.

Người nhập cảnh Canada cũng phải theo dõi tất cả những người tiếp xúc gần trong hai tuần và tự theo dõi sát sao các triệu chứng COVID-19, theo quy định của liên bang.

Thông tin mà khách thông hành phải tuân theo có trên trang mạng của chính phủ liên bang nhưng không có trong email mà tất cả khách thông hành nhận được vài ngày sau khi tới Canada.

Quy định bắt buộc người nhập cảnh Canada phải đeo khẩu trang trong 14 ngày cũng không phân biệt nơi trong nhà và ngoài trời.

Khách thông hành đã chích ngừa đầy đủ nhập cảnh Canada không còn cần phải trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính. Tuy nhiên, người nhập cảnh Canada vẫn phải điền thông tin thông hành trên ứng dụng ArriveCan, trong đó có kế hoạch cách ly chi tiết. 

Nguồn: Global News, 18/4/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.