Thêm một vụ tấn công ngẫu nhiên tại ga subway Toronto: khách bị đâm cổ

0

Hôm 20/4/2022, cảnh sát Toronto thông báo đã bắt giữ nghi phạm bị cáo buộc đã đâm vào cổ của một hành khách nam trong một vụ tấn công ngẫu nhiên tại ga St. George Station tối thứ Ba 19/4.

Danta Easterbrook, cư dân Toronto 23 tuổi, bị buộc tội tấn công bằng vũ khí.

“Chúng tôi muốn cảm ơn TTC đã hỗ trợ bằng cách cung cấp cho chúng tôi những hình ảnh video giám sát an ninh,” phát ngôn viên Laura Brabant của Sở Cảnh sát Toronto nói.

“Chúng tôi đã công bố hình ảnh đó với công chúng. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã cung cấp đầu mối và thông tin trong cuộc điều tra này mà nhờ đó chúng tôi đã kịp thời bắt được nghi phạm.”

Vụ đâm được cảnh sát cho là vô cớ đã khiến một hành khách nam 30 tuổi phải nhập viện. Nạn nhân, Mario Greco, sau đó đã xuất viện sau khi được xác định chỉ bị một vết thương ở phần mềm.

Vụ đâm tại ga St. George Station là vụ tấn công ngẫu nhiên mới nhất tại hệ thống tàu điện ngầm TTC của Toronto trong những ngày gần đây, sau khi một phụ nữ bị xô xuống đường ray tại ga Bloor-Yonge Station hôm Chủ nhật 17/4.

Một phụ nữ 45 tuổi ở Toronto đã bị bắt và bị buộc tội mưu sát trong vụ đó.

Một vụ thứ ba đã xảy ra tám ngày trước tại ga Pioneer Village Station, trong đó một nghi phạm bóp cổ một người đàn ông tới bất tỉnh và cướp của ông ta.

TTC cho biết họ sẽ tăng cường hoạt động tuần tra của các nhân viên an ninh (special constable) và các nguồn lực giám sát khác “trong và xung quanh hệ thống tàu điện ngầm” do các vụ bạo lực gần đây.

“TTC an toàn xét theo bất kỳ thước đo toàn cầu nào. Chúng tôi vận chuyển hàng trăm triệu hành khách mỗi năm mà không xảy ra sự cố, nhưng chúng tôi không bao giờ coi đó là điều hiển nhiên, đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục tìm cách để làm cho hệ thống an toàn hơn nữa,” phát ngôn viên Stuart Green nói với đài CP24 hôm 20/4.

“Một số sự cố có tính chu kỳ – cách đây vài năm, chúng tôi thấy rằng các sự cố xảy ra khá nhiều trên mạng lưới xe buýt, vì vậy chúng tôi đã cho các nhân viên an ninh dành nhiều thời gian hơn cho mạng lưới xe buýt.”

Green cho biết có 40 tới 50 nhân viên an ninh tuần tra trên hệ thống TTC tại bất kỳ thời điểm nào và 56 nhân viên an ninh khác sẽ được đào tạo và sẵn sàng phụng sự vào cuối năm 2022.

Nguồn: CP24, 20/4/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.