Calgary có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất Canada: 9%

Trong tháng thứ hai liên tiếp, Calgary có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất Canada, với gần một trong 10 người trong lực lượng lao động tìm việc làm, theo Thống kê Canada.

Từ tháng 7 tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở vùng đại đô thị Calgary tăng từ 8,6% lên 9%, mức cao nhất được ghi nhận ở thành phố này trong các thế kỷ này.

Vào tháng 12-2009, sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tỷ lệ thất nghiệp ở Calgary đã lên tới mức cao nhất 7,5%.

Ở vùng Edmonton, tỷ lệ thất nghiệp ở tăng từ 7,7% lên 8% area, theo số liệu do Thống kê Canada công bố hôm Thứ Sáu 9-9.

Thống kê Canada sử dụng mức trung bình động trong ba tháng cho các bảng khảo sát thị trường lao động ở các vùng đại đô thị.

Khoảng 89.000 người ở vùng Calgary tìm việc làm trong tháng 8, theo một bảng khác dùng số liệu không điều chỉnh theo thời vụ. Ở Edmonton, có khoảng 70.000 người tìm việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn tỉnh bang Alberta giảm từ 8,6% trong tháng 7 xuống 8,4% trong tháng 8. Có hơn 214.000 người trong lực lượng lao động tìm việc làm.

Todd Hirsch, nhà kinh tế trưởng ở ATB Financial, nhận định rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể còn tăng nữa ở Calgary trong mùa thu năm nay do giá dầu vẫn còn ở trong mức $40 tới $50 mỗi thùng.

Trên toàn quốc, thị trường việc làm đã hồi phục trong tháng 8, với tăng thêm 26.200 việc làm mới, so với 31.200 việc làm mất đi trong tháng 7. Tuy nhiên, dù số việc làm tăng lên, tỷ lệ thất nghiệp tăng chút ít lên tới 7% so với 6,9% trong tháng 7 vì có thêm nhiều người tham gia lực lượng lao động và bắt đầu tìm việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.