Giá xăng trên khắp Canada cao kỷ lục

0

Người dân Canada tiếp tục sửng sốt khi giá xăng trên khắp đất nước tăng 4-6 xu, lên tới gần hoặc cao hơn $2 một lít hôm thứ Sáu 6/5/2022.

Theo Cơ quan Thống kê Canada, giá xăng ở các tỉnh bang đã tăng 50% kể từ tháng 5 năm ngoái khi giá trung bình của xăng loại thường (regular) ở mức $1.31 / lít.

Đặc biệt, các thành phố lớn như Toronto, Montreal và Vancouver đã có ​mức giá phá kỷ lục. Với mức tăng bốn xu qua đêm tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), giá trung bình đã tăng lên tới $1.94 hôm 6/5, phá kỷ lục tại Toronto cách đây chưa đầy hai tháng khi giá lên tới $1.90.

Tuy nhiên, người dân Vancouver oằn lưng hơn với giá xăng trung bình $2.16 / lít. Hồi tháng 3, giá trung bình tại thành phố này cũng chỉ thấp hơn hai xu ở mức $2.14. Giá tại Montreal lên tới 1.96, tăng thêm 4 xu so với mức trung bình hàng tuần là $1.92.

Cuộc xâm lược đang diễn ra của Nga vào Ukraine là mối lo ngại chính liên quan tới giá xăng tăng Liên hiệp châu Âu đề xuất lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Khó có hy vọng giá xăng sẽ giảm vì Gas Wizard, trang mạng theo dõi và dự đoán giá xăng ở  Canada, đang dự báo xăng sẽ tiếp tục tăng giá. Tính tới chiều thứ Sáu 6/5, giá xăng ở Toronto dự kiến ​​sẽ lên tới $1.96, Montreal $2.03 và Vancouver $2.17 trong mấy ngày cuối tuần.

Nguồn: CTV, CBC, 6/5/2022.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.